3 bài tập tại gia mà các thánh gầy không nên bỏ qua

Công việc bề bộn đa phần chiếm hữu thời gian mỗi ngày khiến cho các thánh gầy khó long dành thời gian cho việc cải thiện cân nặng của mình. Đừng lo lắng, chỉ với 3 bài tập đơn giản tại nhà kết hợp với bí quyết sau đây sẽ cho bạn một cân nặng đúng chuẩn và body hoàn hảo.

Bài tập 1

3 bài tập tại gia mà các thánh gầy không nên bỏ qua

Để thực hiện bài tập, bạn cần chuẩn bị 1 tấm thảm và ở tư thế nằm ngửa xuống trên thảm tập, để hai hai bàn tay đặt hai bên hông của bạn. Bạn cũng có thể đặt chúng phía sau đầu, 2 chân duỗi thẳng, người giữ thẳng.

Tiếp đó, bạn từ từ gập gối 2 chân lại và đưa hai đầu gối lên ngực góc 90 độ, giữ 2 tay 2 bên hông sao cho lòng bà tay chống xuống sàn nhà, giữ cho đôi chân của bạn song song nhau.

Sau đó, bạn kéo đầu gối về phía ngực hết mức, nâng hông ra khỏi sàn nhà, 2 tay vẫn giữ nguyên, rồi trở lại với vị trí ban đầu. Bạn có thể làm bài tập tăng cân này từ 1-3 hiệp, mỗi hiệp lặp lại từ 10-15 lần.

Bài tập 2

3 bài tập tại gia mà các thánh gầy không nên bỏ qua

Để thực hiện bài tập này, bạn cần ở tư thế nằm xuống trên tấm thảm sàn tập, rồi giữ cho đầu gối cong và bàn tay của bạn đặt song song hai bên hông.

Tiếp đó, bạn từ từ nhấn gót chân xuống sàn, nâng hông lên hết mức, đầu và vai cố định vào sàn, kết hợp với đẩy ngực về phía trần nhà và nâng mông khỏi sàn.

Sau đó, bạn để 2 tay cố gắng nắm được cổ chân, rồi lặp lại bài tập tăng cân này trong khoảng 1-3 hiệp, mỗi hiệp từ 12-16 lần.

Bài tập 3

3 bài tập tại gia mà các thánh gầy không nên bỏ qua

Mỗi khi tập bài tập này bạn cần ở tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng, 2 để bên hông người và giữ thẳng người.

Tiếp đó, bạn từ từ đưa hai bàn tay phía sau đầu vắt chéo lại, đưa hai đầu gối chân gập lại, rồi từ từ nâng bả vai khỏi sàn nhà.

Sau đó, bạn dồn sức nặng cơ thể vào phần lưng để nâng hai chân song song nhau lên khỏi sàn nhà, cố gắng đụng đầu gối và đỉnh đầu vào nhau.

Cuối cùng, bạn trở lại vị trí ban đầu, rồi lặp lại bài tập tăng cân này từ 1-3 hiệp với 12 – 16 lần lặp lại.

Bạn có thể kết hợp động tác này với việc tập cơ bụng bằng cách nâng đầu cao hơn rồi xoay sang hai bên.

Sưu tầm

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.