3 người chết do ngộ độc sau tiệc đám hỏi

TTO – 3 người chết, 25 người nhập viện trong tổng số 66 người dự tiệc đám hỏi tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang vừa có 3 trường hợp ngộ độc dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân bắt nguồn từ bữa ăn tiệc đám hỏi tại nhà ông Lý Seo Hỏa, trú tại địa chỉ trên. Được biết, nhà ông Hỏa tổ chức đám hỏi cho con trai từ 7h-14h chiều 1-10.

Sau đó có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, nôn… Đến ngày 3-10, cả 3 đều tử vong sau khi được chữa trị tại các cơ sở y tế.

Được biết, danh tính 3 nạn nhân tử vong là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi), Vừ Seo Sử (42 tuổi) và Kháng Minh Pao (47 tuổi). Cả 3 đều là người H’Mông trú tại xã Thượng Sơn.

Theo tìm hiểu, trước đó tại mâm cỗ của gia đình ông Hỏa có các món: thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, rượu gạo và cơm tẻ…

Ông Lương Văn Đoàn, chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, cho hay hiện tại vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc nói trên. Tuy nhiên, chúng tôi đang theo dõi 66 người có ăn cỗ ngày hôm đó.

Ông Đoàn cũng cho hay đến thời điểm hiện tại đã có 25 người nhập viện. Huyện cũng đang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang theo dõi những người có biểu hiện như trên.

GIA PHAN

Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *