Pha lê, thạch anh chữa lành có tác dụng thực sự không?

VIAM – Nếu bạn lớn lên vào đầu những năm 90, bạn sẽ biết đến thú đeo vòng cổ thạch anh, cùng với nhẫn cảm xúc và những chiếc váy hoa màu sắc. Hơn 20 năm sau, pha lê trở lại và được mọi người quan tâm, được quảng cáo là pha lê, đá quý chữa lành.

Những người nổi tiếng như Adele, Miranda Kerr, và Kylie Jenner đều có loại đá ‘năng lượng’ mà được tin rằng sẽ giúp dòng năng lượng chữa lành tích cực đưa vào cơ thể.

Có ý kiến cho rằng: Pha lê có thể ảnh hưởng đến hệ năng lượng trong cơ thể bạn. Vì vậy khi đời sống gặp các vấn đề, và trong tình trạng stress thì các tín đồ pha lê sẽ giữ những viên đá này ở bên để thấm nhuần cảm giác cân bằng trong cơ thể và tinh thần.

Thực tế: Không có một bằng chứng khoa học nào cho thấy pha lê hay thạch anh giúp chữa lành tâm trí hay cơ thể. Tuy nhiên – nếu bạn tin rằng pha lê có tác dụng về cảm xúc, tác dụng giả dược của nó có thể thực sự khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

“Tôi đã từng thấy điều này thật kì dị, nhưng giờ tôi đã cởi mở hơn”, Eden Fromberg, Bác sĩ chỉnh xương tại New York City cho biết. “Nếu bệnh nhân kết nối với một thứ và thứ đó giúp cải thiện triệu chứng thì tôi cũng không phản đối”. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia y tế nếu có bệnh về tinh thần hay thể chất – vì pha lê, thạch anh chắc chắn không thể chữa khỏi bệnh cho bạn.

Vì vậy nếu bạn muốn tìm cho mình một viên pha lê hay thạch anh (vì cũng không mất gì ngoại trừ tiền, vả lại chúng cũng rất đẹp), hãy tìm hiểu những điều sau dành cho những người mới bắt đầu.

Nhận biết ý định

Trước khi tìm đến cửa hàng bán đá chế tác, nghĩ về phương diện trong cuộc sống mà bạn cần sự giúp đỡ. Tình cảm, thay đổi nơi sống hay điều gì khác? Sau đó tin vào trực giác, điều khiến bạn tìm đến pha lê, nhận biết màu sắc và chất liệu nào làm bạn thấy cuốn hút. Thường các cửa hiệu sẽ có mô tả tác dụng bên cạnh mỗi viên pha lê, nhưng điều quan trọng bạn nên biết loại pha lê nào có thể thu hút bạn một cách tự nhiên.

Chọn loại đá phù hợp

Nếu bạn chưa thể biết là mình thích loại nào, có thể chọn đá dựa vào mô tả. Đá thạch anh khói giúp bạn cảm thấy vững chãi, an toàn; đá thạch anh hồng có lợi cho tình yêu và lãng mạn; thạch anh màu hổ phách cho thành công và thịnh vượng; thạch anh tím làm dịu tâm hồn và cảm xúc…

Sự tinh khiết 

Nếu bạn muốn loại bỏ các năng lượng đá pha lê đã hấp thu trước lúc mua, cách dễ dàng là ngâm nó qua đêm bằng nước muối, hoặc đốt ngải đắng hoặc thảo mộc quanh nó.

Tưởng tượng tác động của pha lê hay thạch anh

Trong khi bạn sử dụng pha lê, bạn hãy tưởng tượng rằng chúng thực sự đang làm việc (nếu không hiệu quả giả dược của chúng sẽ không phát huy). Bạn có thể đặt viên pha lê vào các bộ phận của cơ thể và tập trung vào tác dụng chữa lành của nó. Chẳng hạn, đặt viên thạch anh gần trái tim và tưởng tượng nó làm tan đi mọi điều buồn phiền. Hoặc nếu bạn có vấn đề khi phát biểu trước đám đông, đặt viên thạch anh xanh biển trước họng và tưởng tượng nó giải phóng tất cả những thứ kìm hãm bạn nói ra.

Tập trung vào Chakra

Một cách cách để sử dụng pha lê là đặt lên bảy điểm chakra (trung tâm năng lượng) dọc cơ thể. Ví dụ, khi thiền bạn có thể đặt một viên đá ngay dưới bụng để kích thích sacral chakra, kết nối với sáng tạo và khả năng tình dục. Hoặc, nếu bạn muốn hiểu rõ một vấn đề, bạn có thể đặt một viên giữa hai chân mày, đó là nơi của anja chakra (trung tâm trực giác).

Mang theo người

Một số người cảm thấy mang theo một viên pha lê trong túi áo hoặc túi xách (hoặc đeo như vật trang sức) là cách dễ dàng để thêm tự tin và yên tâm cả ngày. Bạn có thể để viên pha lê trong nhà (nếu muốn ngôi nhà của mình vững chãi và an toàn hơn) hoặc bên cạnh vật kỉ niệm (như chiếc nhẫn đặc biệt người bà để lại) để tạo không gian thiền tại nhà.

Tham khảo thêm thông tin về sức khỏe tinh thần tại bài viết 9 lợi ích về sức khỏe tinh thần của việc chạy bộ

Ngọc Dung – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Theo Womenshealthmag
Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *