TÔI ƠI, KHỎE KHÔNG?

Hằng ngày bạn đều hỏi mọi người một câu: “Ba khỏe không? Mẹ khỏe không hay anh khỏe không? Em khỏe không?” v.v… Đó là một trong những câu hỏi xã giao thông dụng nhất để bạn hỏi thăm người thân,bạn bè, đồng nghiệp của mình. Vậy nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng: “Tôi ơi, khỏe không?” chưa?

Vào mỗi buổi sáng khi bình minh thức giấc để bắt đầu một ngày mới. Thức dậy khi bạn thấy mình vẫn còn khỏe mạnh, hình hài vẫn nguyên vẹn đó là lúc, bạn biết được cảm giác mình may mắn hơn biết bao người trên thế giới này. Và đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà bạn đang sở hữu. Hãy biết rằng ngay từ giây phút ấy bạn đã may mắn hơn mấy ngàn người ở đất nước hoa anh đào khi họ vừa đương đầu với thảm họa động đất, sóng thần và có nguy cơ đối diện với hiểm họa rò rỉ phóng xạ hạt nhân. Hãy biết rằng bạn đang rất may mắn hơn những người nghèo khổ khi đêm qua lại thêm một đêm nữa họ ngủ ở công viên, ở vỉa hè hoặc mái hiên nhà ai đó. Và tất nhiên bạn hãy biết rằng mình may mắn hơn những người đang ốm đau và đêm qua lại thêm một đêm nữa họ phải nằm chen chút ở bệnh viện; khi một giường cùng với hai ba bệnh nhân nằm hoặc sự quá tải đến mức phải có những người bệnh chịu cảnh nằm ở hành lang bệnh viện, hay nằm nơi dãy ghế chờ phòng khám.

Chúng ta đều thường ngộ nhận khi nghĩ rằng tài sản lớn nhất của mình là tiền bạc, là xe cộ, nhà cửa, các đồ dùng đắt tiền, là sắc đẹp, là địa vị mình đang có…Nhưng nếu bạn biết rằng những thứ đó nó đến với mình rất cực nhọc gian khổ tuy nhiên, chỉ trong chốc lát mọi thứ sẽ ra đi tựa như cánh hồng rơi mà thôi.  Chỉ có Sức khỏe và Trí tuệ mới là thứ tài sản quý giá nhất mà hằng ngày bạn cần nâng niu nhất! Hãy luôn làm tăng hai thứ tài sản đó khi mỗi giờ trôi qua và đó là cách bạn yêu thương chính mình để mới yêu thương được người khác.

Vậy bạn yêu thương chính mình bằng cách nào nhỉ? Đây là một câu hỏi với vô vàn đáp án cho mỗi người khác nhau. Nhưng bạn à, cách yêu thương chính mình tốt nhất là luôn biết học hỏi để nâng cao kiến thức và đặc biệt là luôn yêu cái Tôi khỏe mạnh của mình. Đó là lý do vì sao đừng để khi cơ thể mình phát ra những tín hiệu đau ốm mệt mỏi thì bạn mới đi khám bệnh viện.

Khi bạn hỏi người khác khỏe không thì điều đó chứng tỏ bạn quan tâm đến họ, xong bạn cũng đừng quên hỏi chính mình rằng: “TÔi Ơi, Khỏe Không?” bằng cách thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, chăm tập luyện thể thao, ăn uống nghỉ ngơi khoa học, thiết kế một lối sống riêng lành mạnh thông qua vị Bác sĩ riêng của mình họ sẽ lập cho bạn một bộ hồ sơ sức khỏe để cập nhật theo dõi suốt đời. Qua đó giúp bạn kiểm soát bệnh tật trong cơ thể mình.

Khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì bạn mới có cơ hội làm việc, trau dồi kiến thức, khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì bạn mới có thể yêu thương và chăm sóc cho người bạn yêu quý. Khi cơ thể bạn khỏe mạnh bạn mới có thể sẻ chia với bao người bất hạnh ngoài kia. Và không những vậy khi cơ thể bạn khỏe mạnh thì bạn sẽ nằm trong số 20% những người không mắc phải các căn bệnh mãn tính. Vì theo ước tính 80% những căn bệnh mãn tính mà con người mắc phải hiện đều xuất phát từ chính lối sống không lành mạnh khoa học của mình ma ra.

Thế nên bạn hãy thường xuyên hỏi chính mình rằng: “TÔi Ơi, Khỏe Không?” nhé.

TRẦN TRÀ MY

Chuyên viên Marketing công ty HELP corp

Đăng trên tạp chí DOANH NHÂN số tháng tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *