Bé gái nhận hậu quả khủng khiếp sau khi được bố cho xăm henna ở tay

Một bé gái người Anh đã phải mang những vết sẹo trên tay suốt cả cuộc đời sau khi thử xăm henna trong kì nghỉ tại Ai Cập.

Nạn nhân trong sự việc này là cô bé Madison Gulliver, 7 tuổi, đến từ Isle of Wight, Anh. Được biết, hè năm nay gia đình cô bé Madison đã có một chuyến du lịch dài ngày ở Hurghada, Ai Cập. Kỳ nghỉ của gia đình vẫn tốt đẹp cho tới khi cô Sylvia, 43 tuổi, mẹ cô bé phải nhập viện vì bị viêm túi mật.

Vì Madison và anh trai là Sebastian, 9 tuổi đã ngoan ngoãn ở trong bệnh viện 2 ngày với mẹ nên được bố cho phép xăm henna (hình thức vẽ xăm tạm thời rất phổ biến ở các nước Arab, Ấn Độ, châu Phi và cả một số nước Đông Nam Á) trên cánh tay bằng mực đen ở khu vực làm đẹp của khách sạn, nơi gia đình đang nghỉ dưỡng.

 be gai nhan hau qua khung khiep sau khi duoc bo cho xam henna o tay - 1

Hình xăm henna trên cánh tay của bé Madison (phải)

“Sau khi xăm xong, Sebastian đã phàn nàn về việc bị ngứa da. Vì thế, tôi lập tức cọ rửa sạch sẽ cánh tay của thằng bé còn Madison vẫn giữ nguyên màu mực cho tới khi trở về nước Anh”, ông Martin Gulliver, 50 tuổi, cha của hai đứa trẻ cho biết.

Khi trở về nhà vào hôm 25/7 vừa qua, vùng da ở vị trí xăm của Madison xuất hiện những dấu hiệu bất thường. Vị trí xăm henna đã bị phồng rộp, nổi những bong bóng nước.

“Sáng ngày hôm sau, toàn bộ chỗ hình xăm trên tay Madison bắt đầu bị ngứa. Lúc đó chúng tôi đã ngay lập tức rửa sạch chỗ xăm cho con thì phát hiện có một vết xước trong chỗ vẽ. Nó phồng rộp ngày càng nhiều vì thế chúng tôi đã lên mạng tìm hiểu về xăm henna màu đen và nhận thấy có rất nhiều điều đáng lo ngại”, ông Martin cho hay.

 

 be gai nhan hau qua khung khiep sau khi duoc bo cho xam henna o tay - 2

Madison phải chịu đau đớn

Quá lo lắng, vợ chồng Martin đã đưa con đến bệnh viện. Tại đó, em được bôi đủ các loại kem và thuốc mỡ khác nhau nhưng đều vô tác dụng. Các bác sĩ cũng cho biết họ chưa gặp phải trường hợp như vậy bao giờ. Cuối cùng, cô bé phải đến bệnh viện quận Salisbury để gặp chuyên gia trị bỏng.

Tại đây, bác sĩ tiến hành xét nghiệm thành phần chất dịch bên trong các vết phồng rộp và phát hiện độ pH của chúng rất cao. Từ đó, họ cho biết Madison đã bị bỏng hóa chất.

 be gai nhan hau qua khung khiep sau khi duoc bo cho xam henna o tay - 3

Bác sĩ cho biết Madison đã bị bỏng hóa chất.

Theo các chuyên gia y tế, một hóa chất có tên là para-phenylenediamine hay còn gọi là PPD đã được thêm vào các loại mực dùng để vẽ hình xăm với mục đích hình xăm tối hơn và bền màu hơn. Dù xuất hiện trong nhiều sản phẩm như kem chống nắng hay thuốc nhuộm tóc nhưng PPD thường được sử dụng với liều lượng rất nhỏ.

Việc thêm PPD vào mực xăm được coi là một vấn đề sức khỏe vì hóa chất dễ gây dị ứng này thường gây ra những phản ứng mẫn cảm ở trẻ em.

Martin nói rằng ông hoàn toàn không biết về những nguy hiểm này và kêu gọi mọi người cần phải cẩn thận. Ông cũng thừa nhận đó là một phần lỗi của mình nhưng cũng là lỗi của tiệm làm đẹp của khách sạn vì họ đã dùng những hóa chất nguy hiểm với trẻ em.

 be gai nhan hau qua khung khiep sau khi duoc bo cho xam henna o tay - 4

Các bác sĩ tiến hành loại bỏ những vết phồng rộp trên tay Madison

Các bác sĩ đã quyết định điều trị da bằng cách loại bỏ những vết phồng rộp để có thể tiếp cận vùng da bị bỏng bên dưới bởi họ nghĩ rằng có thể ngâm vết phồng và sau đó gỡ bỏ. Nhưng biện pháp này không thành công vì những vết rộp quá dày, cuối cùng họ quyết định cắt bỏ chúng đi.

Hiện tại bé Madison đã được chuyển sang bộ phận kiểm soát sẹo của bệnh viện và phải đeo băng gạc áp lực trong ít nhất sáu tháng để có thể giảm thiểu những vết sẹo trên tay nhanh nhất có thể. Các bác sĩ cho biết, Madison có thể phải mang những vết sẹo đó suốt cả cuộc đời.

 be gai nhan hau qua khung khiep sau khi duoc bo cho xam henna o tay - 5

Các bác sĩ cho biết, Madison có thể phải mang những vết sẹo đó suốt cả cuộc đời.

Về phía khách sạn, họ đã gửi lời xin lỗi tới gia đình cô bé Madison và cho biết họ đã ngưng phục vụ dịch vụ xăm hình tại đây để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Bố mẹ của Madison cho biết họ muốn chia sẻ rộng rãi sự việc không phải là muốn đòi bồi thường từ phía khách sạn mà chỉ muốn cảnh báo cho mọi người biết về sự nguy hiểm của việc xăm hình như vậy.

Nguồn: Eva.vn

Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *