Cách chữa trị vú to ở nam giới

Hai bầu vú to ở phụ nữ thường được xem là biểu hiện của sự gợi cảm. Tuy nhiên, ở nam giới, dấu hiệu này lại khiến cánh mày râu lo lắng. Biểu hiện của chứng này là một hay cả hai vú nở to và một bên thậm chí to hơn bên kia, điều này làm cho hai vú bị mất cân đối. Chứng nam có vú to như nữ đặc biệt phổ biến ở đàn ông béo phì và 70% các em trai sẽ mắc chứng này ở dạng nhẹ vào tuổi dậy thì. Khi đó, hai vú to thường là biểu hiện lành tính của tình trạng hormon dao động – một tình trạng hoàn toàn tự nhiên trong thời kỳ dậy thì.

Trường hợp của cháu đang tuổi dậy thì, vú to không nên quá lo lắng và chưa cần can thiệp gì. Nếu kết thúc giai đoạn dậy thì mà ngực vẫn chưa trở về trạng thái phẳng thì cần đi khám bác sĩ để sớm tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí kịp thời. Việc sử dụng thuốc điều trị phải do bác sĩ kê đơn, không nên tự ý dùng theo sự mách bảo của người không có chuyên môn. Cháu cũng cần chú ý kiểm tra lại chế độ ăn của bản thân, tránh ăn nhiều thịt mỡ, thịt động vật nuôi công nghiệp có sử dụng hormon tăng trưởng…

Nếu uống nhiều sữa đậu nành trong thời gian dài cũng có thể gây vú to thì nên hạn chế uống. Trong trường hợp vú quá to và gây đau, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật giúp bệnh nhân hết mặc cảm, tự ti, lấy lại cân bằng trong cuộc sống và trong quan hệ xã hội.

BS. Kim Oanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.