Cách giảm đau chân khi mang bầu

Mang thai gây nên nhiều thay đổi khác nhau trong cơ thể1416216934-6 của một người phụ nữ. Qúa trình này xảy ra trong suốt thời kỳ. Tuy nhiên có một thay đổi rõ ràng nhất nhưng lại được ít quan tâm nhất đó chính là vấn đề đau chân ở phụ nữ mang thai.
Thông thường phụ nữ sẽ tăng từ 10 đến 12 kg trong quá trình mang thai có nhiều bà bầu còn tăng nhiều hơn. Do sự tăng cân tự nhiên và đột ngột trong quá trình mang thai, điều này dẫn tới áp lực thêm lên đầu gối và bàn chân nhiều hơn. Những vấn đề này có thể dẫn đến đau ở gót chân, đau vòm chân, hoặc các banh bàn chân. Ngoài ra, nhiều phụ nữ cũng có thể bị chuột rút và giãn tĩnh mạch do tăng cân.

Nguyên nhân

Bàn chân phẳng và phù nề là một trong những vấn đề rất thường gặp ở bàn chân khi mang thai.

  • Do tăng cân đột ngột dẫn đến áp lực dồn lên chân bị quá tải làm cho vòm chân bị đổ, dẫn đến bàn chânlam-the-nao-de-chan-do-bi-phu-ne-khi-mang-thai-hinh-3 bẹt. Ngoài ra, Tăng cân cũng dẫn đến các bệnh đau gót chân, viêm cân gan chân.
  • Phù, còn gọi là sưng ở bàn chân, thường xảy ra ở phần sau của thai kỳ. Kết quả phù nề từ máu được tích lũy trong quá trình mang thai. Tử cung mở rộng gây áp lực lên các mạch máu trong xương chậu và chân gây ra máu lưu thông chậm và dồn ở chi dưới. Đôi khi nước được giữ lại trong quá trình mang thai, cũng tạo nên quá trình sưng chân. Nếu có sưng ở mặt hoặc tay thì cần liên lạc bác sĩ ngay lập tức.

 
Phòng và Điều trị1385306059-85346498

*    Đau Bàn chân bẹt có thể hỗ trợ điều trị giúp hết đau bằng cách dùng lót giày hoặc giày dép có đế chỉnh hình để hỗ trợ vòm và tập trị liệu bàn chân. Giúp ngăn chặn các  tình trạng đau chân như viêm vân gan chân, đau gót chân, gai gót chân, đau khớp gối…
Giày dép kết hợp đế nâng cao vòm, bảo vệ bàn chân: Spenco Total Support Technololy
*    Phù ở bàn chân có thể được giảm thiểu bằng các phương pháp sau:
– Nếu bạn phải ngồi trong thời gian dài, đặt một cái ghế nhỏbằng để nâng chúng.
– Mang giày dép thích hợp theo size chân ví dụ giày dép đó là quá hẹp hoặc ngắn sẽ giảm lưu thông máu ở chân và cơ thể.
– Nếu bạn đang lái xe trong một thời gian dài, nên để dãn chân để thúc đẩy tuần hoàn và nghỉ ngơi thường xuyên.
– Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe tổng thể: đi bộ là tập thể dục tốt.
– Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể ngậm nước. Điều này giúp cơ thể giữ lại ít chất lỏng. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng tốt và tránh những thức ăn nhiều muối có thể gây giữ nước.
Sưng là bình thường tương tự ở cả hai chân. Nếu sưng mà không đối xứng ở cả hai chân, điều này có thể là một dấu hiệu của một vấn đề tim mạch và cần được liên lạc với bác sĩ ngay lập tức.
Bởi vì điều này, điều quan trọng là tất cả phụ nữ mang thai là phải tìm hiểu thêm về sức khỏe bàn chân khi mang thai của mình để giúp cho khoảng th

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *