Cô bé bị đột quỵ từ trong bụng mẹ

Các bác sĩ đã kết luận Maddie sẽ không thể đi bộ và nói chuyện do bị đột quỵ khi còn trong bụng mẹ. Trường hợp đột quỵ bào thai này rất hiếm thấy (tỷ lệ là 1 hoặc 2/ 1000 em bé)Song thật kỳ diệu khi tròn 7 tháng tuổi, Maddie, người Anh, có thể ngồi dậy lần đầu tiên. Điều này giúp bố mẹ Maddie tiếp tục nuôi hi vọng về sự phát triển bình thường của cô bé.

Cô bé Maddie đã từng phải chăm sóc rất đặc biệt khi mới chào đời

Trước đó, khi nhận được kết quả siêu âm, cặp đôi Lissa và Lee, người Anh đã rất đau khổ khi biết tin cô con gái bé bỏng của họ đã bị đột quỵ trước khi chào đời. Nhưng họ vẫn không ngừng nuôi hi vọng về điều kỳ diệu sẽ đến.

Giáo sư Andy Shennan, Bác sĩ cố vấn sản khoa cho quỹ từ thiện vì trẻ em Tommy cho biết: “Đột quỵ bào thai sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng tới não của bào thai, khiến cho đứa bé được sinh ra có thể sẽ bị tàn tật suốt đời”.

Nguyên nhân gây ra đột quỵ bào thai này là do não chảy máu hoặc thiếu oxy.

Chính vì vậy, chị Lisa, 39 tuổi, mẹ bé Maddie cho biết, các bác sĩ đã thông báo rằng cô bé sẽ chẳng bao giờ đi lại, giao tiếp được.

Nhưng giờ đây, cô bé đã vượt qua tất cả bệnh tật để sống vui vẻ khỏe mạnh bên gia đình

Bố của Maddie kể lại: “Tôi đã mong đợi để nghe tiếng khóc của con gái khi chào đời nhưng tôi không hề nghe thấy bất kỳ tiếng khóc nào cả.

Ngay sau khi chào đời, các bác sĩ đã đưa Maddie đi và tôi không được gặp con bé trong suốt 12 giờ. Lúc này chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra, chúng tôi chỉ có thể ngồi chờ đợi và cầu nguyện cho con bé được khỏe mạnh”.

Maddie được chuyển tới Viện Nhi Alder Hey, tại đây các bác sĩ khẳng định lại lần nữa, cô bé đã bị đột quỵ trước đây 10 ngày, từ lúc còn ở trong bụng mẹ.

Sau khi kiểm tra các bác sĩ thông báo một số dấu hiệu cho thấy Maddie có thể sẽ bị động kinh. Maddie phải ở lại bệnh viện 5 tuần rưỡi.

Khi trở về nhà, bố mẹ cô bé đã mua một chiếc xe lăn và lên kế hoạch thời gian liên tục chăm sóc cô.

Các nhân viên y tế đã cảnh báo với Lisa va Lee về sự vất vả khi chăm sóc 1 đứa con không phát triển toàn diện bởi họ cũng đang chăm sóc cho 3 trường hợp giống Maddie. Nhưng thật đáng khâm phục khi Maddie đã dùng phần não còn lại của mình để điều khiển khả năng vận động và giao tiếp.

Bố mẹ của Maddie và mọi người rất ngạc nhiên và vui mừng khi thấy cô bé tự ngồi dậy khi được 7 tháng tuổi. Trước đây cô bé chẳng bao giờ bi bô hay quan tâm tới đồ chơi như những đứa trẻ bình thường khác.

Kỳ diệu hơn nữa 10 tháng tuổi cô bé bắt đầu tập đi và nói từ đầu tiên khi được 2 tuổi. Bây giờ Maddie đã hoàn toàn có thể hoạt động và học tập như những bạn bè cùng trang lứa.

Mẹ Lissa ngẹn ngào chia sẻ: “Con bé có thể chạy xung quang sân trường và chơi đùa với bạn bè. Nghĩ lại tất cả những gì con bé đã phải trải qua tôi rất tự hào về sự dũng cảm của nó”

Các bác sĩ cho biết sự hồi phục của Maddie là một điều kỳ diệu sau tất cả những gì cô bé đã trải qua. Tỷ lệ hồi phục chỉ là 1/1.000.000. Thật sự cô bé phi thường này đã dũng cảm để chiến thắng số phận.

Nguồn: http://suckhoegiadinh.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *