Danh mục những hoa quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất

Danh sách những rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất, thực phẩm bẩn, thực phẩm an toàn, thuốc trừ sâu tồn dư

 

Gần đây, danh sách các thực phẩm chứa nhiều  thuốc trừ sâu nhất đã được các nhóm các nhà hoạt động về môi trường đưa ra. Trong đó dâu tây xếp vị trí thứ nhất, theo sau đó là rau chân vịt (rau bi na).

Nhóm các nhà khoa học hoạt động vì môi trường này đã phân tích số liệu dựa trên những thu thập của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng gần 70% các mẫu trong tổng số 48 loại sản phẩm canh tác nông nghiệp hiện đại có cam kết với Bộ Nông Nghiệp có chứa lượng thuốc trừ sâu tồn dư. USDA đã tìm ra rằng tổng số có 178 các loại hóa chất bảo vệ thực vật và các loại thuốc trừ sâu tồn dư khác nhau trong hơn 35000 mẫu sản phẩm được đem ra kiểm định. Theo báo các của nhóm các nhà khoa học thì thuốc trừ sâu vẫn còn tồn tại ở hoa quả và rau củ dù cho có rửa sạch đến mức nào hoặc gọt vỏ.

Hơn 98% mẫu dâu tây, rau chân vịt, đào, mận, quả sơ ri và táo được kiểm tra đều cho kết quả dương tính ít nhất một loại hóa chất tồn dư. Kiểm nghiệm riêng mẫu dâu tây cho thấy loại quả này có chứa khoảng 20 loại hóa chất bảo vệ thực vật khác nhau. Năm ngoái, 2016 dâu tây cũng đứng dầu danh sách đen này.

Trong khi đó, lê và khoai tây cũng mới được thêm vào danh sách thực phẩm bẩn, thay cho vị trí của cà chua bi và dưa chuột.

Dưới đây là danh sách thực phẩm có thể chứa nhiều chất trừ sâu nhất:

1 Dâu tây

2 Rau chân vịt

3 Mận

4 Táo

5 Đào

6 Lê

7 Quả sơ ri

8  Nho

9 Cần tây

10 Cà chua

11 Ớt chuông ngọt

12 Khoai tây

Bên cạnh đó người ta cũng đưa ra danh sách những thực phẩm an toàn hơn với lượng thuốc trừ sâu tồn dư ở dưới mức cho phép an toàn. Trong danh sách, ngô ngọt và quả bơ đứng vị trí số 1, chỉ có 1% mẫu thử là phát hiện ra có lượng hóa chất trừ sâu tồn dư. Còn lại 80% các mẫu của dứa, đu đủ, măng tây, hành và bắp cải là không dương tính với hóa chất trừ sâu tồn dư.

Danh sách các thực phẩm an toàn:

1 Ngô ngọt

2 Quả bơ

3 Dứa

4 Cải bắp

5 Hành củ

6 Đậu Hà Lan đông lạnh

7 Đu đủ

8 Măng tây

9 Xoài

10 Cà tím

11 Dưa lê

12 Kiwi

13 Dưa lưới vàng

14 Súp lơ trắng

15 Bưởi

 

Viện y học ứng dụng Việt Nam
Theo webmd

Leave a Reply

Your email address will not be published.