Câu chuyện sáng lập

Câu chuyện sáng lập

379714_3870613743084_2089652474_n

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày cuối năm 2007, khi đó anh Tạ Minh Tuấn – Người sáng lập HELP International – nhận được thông tin người cha của mình mắc phải căn bệnh ung thư. Vốn quen nhìn thấy ba mình khỏe mạnh, Tuấn không kiềm được nước mắt khi nghe ba nói “Con đừng lo, thế nào ba cũng kéo được đến đám cưới con mà”

Khởi nguồn từ sự kiện ba mình bị bệnh, Tạ Minh Tuấn bắt đầu có một khao khát rất lớn, đó là khao khát được bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người.

80% những căn bệnh mãn tính và ung thư  đều là kết quả của lối sống mà con người đã chọn. Điều đó có nghĩa là những căn bệnh này đều phải qua một quá trình tích lũy các yếu tố gây bệnh, và nó hoàn toàn có thể phòng ngừa được ngay từ đầu, khi đó sẽ không có quá nhiều người phải đau khổ vì bệnh tật đến thế!

Những nước phát triển trên thế giới đều rất tập trung vào y học dự phòng, với $1 bỏ ra cho việc phòng tránh bệnh tật sẽ tiết kiệm được từ $9-20 bỏ ra để điều trị bệnh và $100 bỏ ra khi đi cấp cứu, Việt Nam còn là nước nghèo, song lại tập trung vào y học điều trị hơn là giáo dục nâng cao nhận thức người dân về y học dự phòng. Đây cũng là điểm nghịch lý và mâu thuẫn rất lớn khi Việt Nam chưa chú trọng vào y tế cộng đồng và y tế dự phòng.

Hiểu được điều này, anh Tạ Minh Tuấn đã có một khát khao rất lớn về việc xây dựng nên một hệ thống chăm sóc sức khỏe giúp thay đổi lối sống theo hướng tích cực và phòng tránh bệnh tật cho mọi người. Đó là hệ thống Bác sĩ riêng (Personal Doctor System)– xa hơn đó là Bác sĩ gia đình (Family Doctor System), các bác sĩ riêng trong gia đình sẽ có điều kiện theo dõi sát sao và giúp phòng tránh bệnh tật cho khách hàng, vì bác sĩ riêng giúp phòng bệnh và giải quyết 90% những căn bệnh phổ thông ở ngay tại tuyến đầu, chỉ 10% bệnh nặng cần điều trị mới chuyển đến bệnh viện là tuyến sau. Do đó việc tổ chức một hệ thống bác sĩ gia đình tốt cũng sẽ góp phần giải quyết vấn nạn quá tải tại các bệnh viện hiện nay của y tế Việt Nam.

Từ đó, Tạ Minh Tuấn đã đi gõ cửa để gặp gỡ rất nhiều những cơ duyên khác nhau, anh đã gặp rất nhiều người để chia sẻ về ý tưởng của mình, rất nhiều những bác sĩ, những người trong và ngoài ngành y tế đã cho anh những đóng góp ý kiến rất quý giá.

Cùng với các sáng lập viên giàu kinh nghiệm khác, trong đó có những bác sĩ rất vững vàng về chuyên môn với trên 10 năm kinh nghiệm đồng chí hướng, họ đã cùng gia nhập con tàu HELP và cùng nhau đặt nền tảng cho hệ thống bác sĩ gia đình tư nhân đi tiên phong tại Việt Nam, đây đồng thời cũng là một hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp giảm tải cho bệnh viện và giúp giảm tỷ lệ bệnh tật từ  đó giảm thiểu chi phí y tế cho cộng đồng. Mô hình của HELP International còn được biết đến dưới cái tên Dịch vụ y tế tại nhà (Home Healthcare Service) hay Dịch vụ y tế di động (Mobile Healthcare Service).

Từ đó, các sáng lập viên khác đã dựng xây và đưa con tàu mang tên HELP ra khơi thực hiện sứ mệnh của mình. Cái tên HELP được chọn vì nó nói lên triết lý sống của tất cả các thành viên trong công ty, đó là “Triết lý Giúp đỡ”.

“Bởi vì cuộc sống này rất ngắn ngủi, đó là lý do vì sao chúng ta cần phải giúp đỡ người khác và sống một cuộc sống ý nghĩa nhất” – HELP International

Những con người của HELP, như chính cái tên của mình, khao khát giúp đỡ khách hàng có một giải pháp chăm sóc sức khỏe thuận tiện, hiệu quả và quan tâm, chu đáo hơn nữa, đồng thời cũng giúp đỡ cộng đồng nâng cao việc thực hiện y tế cộng đồng, y học dự phòng và góp phần giúp giảm tải bệnh viện. Chúng tôi khao khát mang lại Niềm vui, Niềm hạnh phúc cho khách hàng và đóng góp tạo ra Giá trị cho Xã hội.

Năm 2015, người sáng lập HELP – ông Tạ Minh Tuấn – vinh dự là 1 trong 30 người có thành công nổi bật và ảnh hưởng nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng “30 Under 30” của tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes.

Năm 2016, ông Tạ Minh Tuấn tiếp tục được tạp chí Forbes đánh giá là 1 trong những người trẻ tuổi có thành công, đóng góp tạo ra ảnh hưởng nổi bật nhất của khu vực Châu Á, theo danh sách uy tín 30 UNDER 30 ASIA.

1 thought on “Câu chuyện sáng lập”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *