Hành trình xuyên Việt từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng

Dân trí) – Sáng nay (3/7), tại khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) hơn 350 tình nguyện viên trong đoàn hành trình xuyên Việt (từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng) đã tiến hành dâng hương trước anh linh Bác Hồ và thân mẫu của Người.

Theo đó, các tình nguyện viên sẽ đi bộ xuyên Việt từ Làng Sen (Nghệ An) và kết thúc tại bến Nhà Rồng (TP HCM) trong thời gian từ 2/7-12/8, đi qua 16 tỉnh, thành phố. Tại các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động như: tổ chức hội trại thanh niên các miền, tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường, trồng rừng, làm đường nông thôn, vận động 1 triệu tin nhắn và tặng quà ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, phổ cập tin học tại các vùng khó khăn… Hành trình Xanh 2011 không chỉ là hành trình của lòng nhiệt huyết mà còn là hành trình xây dựng con người mới với sự đồng cảm và biết sẻ chia.

Tại Nam Đàn, Nghệ An đoàn sẽ tổ chức dạy vi tính, phổ biến kiến thức an toàn gia thông cho các em học sinh trường tiểu học Kim Liên, giúp nhân dân dọn vệ sinh môi trường…
Các tình nguyện viên tham gia cuộc hành trình ở hầu hết mọi lứa tuổi, các ngành nghề. Người lớn tuổi nhất là bà Huỳnh Thị Kiều Miên (78 tuổi, quê ở TP HCM), nhỏ tuổi nhất là em Đặng Công Danh (14 tuổi, cháu ngoại bà Miên) – học sinh lớp 9, trường THCS Lý Phong, Q.5 (TP HCM).

Trong đoàn còn có GS, TS Phạm Đức Dương – Chủ tịch Hội nghiên cứu khoa học ĐNA Việt Nam, Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hoá phương Đông, hai đại sứ thiện chí là nhà văn Trà My và nữ biệt động Sài Gòn Huỳnh Thị Kiều Thu (6 lần tham gia cuộc hành trình). Điều đặc biệt hơn nữa, trong cuộc hành trình có một gia đình gồm ba bà cháu cùng tham gia đó là gia đình bà Huỳnh Thị Kiều Miên, Huỳnh Thị Kiều Thu và cháu Đặng Công Danh.

Anh Lê Thanh Nam – Trưởng đoàn cho biết: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho các bạn trẻ trong cả nước. Chúng tôi sẽ phát huy tối đa tinh thần hăng hái của các bạn sinh viên và cuộc hành trình là cơ hội để các bạn hiểu về đất nước, con người Việt Nam chúng ta. Được bắt đầu từ năm 2008, hành trình xuyên Việt từ Làng Sen đến bến Nhà Rồng lần này có ý nghĩa đặc biệt là trùng với kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước”.

Chiều cùng ngày các bạn tình nguyện viên tiến hành các hoạt động như phổ biến kiến thức vi tính, giao thông cho các bạn học sinh của một số trường trên địa bàn huyện Nam Đàn.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại hơn 300 tình nguyện viên trong đoàn hành trình xuyên Việt thăm và làm việc tại Nam Đàn, Nghệ An vào sáng 3/7:
Hứa trước anh linh Bác “là thế hệ trẻ hôm nay, tiếp bước cha anh đi trước”…
Đoàn dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn.
Giáo sư Phạm Đức Dương chia sẻ: “Đây là một chuyến hành trình rất ý nghĩa…”.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên.
Bà Huỳnh Thị Kiều Thu và cháu Đặng Công Danh “sợ chạy không kịp thanh niên thôi, chứ đi bộ thì vẫn còn dai sức lắm!”
Đoàn tham gia các hoạt động tại Nam Đàn.

Điền Bắc – Nguyễn Duy

Nguồn: Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *