Khám phá tác dụng tuyệt vời của hạt đác với sức khỏe

VIAM – Hạt đác là thực phẩm đang khiến các bà nội trợ sốt sình sịch không chỉ ăn ngon mà có nhiều công dụng cực tốt với sức khỏe.

Hạt đác là là loại hạt có trong rừng, không có thuốc bảo quản, không có thuốc trừ sâu, ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác.

Trong hạt đác có chứa một thành phần tự nhiên giúp giải khát và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Vì thế, nó có lợi việc giảm cân của bạn. Loại hạt này giàu chất xơ và có hàm lượng canxi khá cao nên là loại thực phẩm bổ sung canxi rất tốt.

Hạt đác có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể bạn hấp thu dưỡng tốt hơn.

Carbohydrate chứa trong hạt đác là galaktomannan loại chất này có tác dụng làm giảm đau do viêm khớp. Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, ăn hạt đác thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

Một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng hạt đác rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Đặc biệt hạt đác có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể bạn hấp thu dưỡng chất bao gồm vitamin, khoáng chất, amino acid… tốt hơn hẳn.

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hạt đác có thể giúp tăng HDL (tốt) cholesterol, hỗ trợ điều trị duy trì sức khỏe tim mạch.

Hạt đác là một kho cung cấp nguồn năng lượng nhanh, giúp vận động viên hồi phục và tái tạo những mô bị tổn thương.

Hạt đác cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thu dưỡng chất bao gồm vitamin, khoáng chất, amino acid… Hạt đác còn hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và magie, nhờ đó giúp xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn.

Hạt đác cũng giúp cải thiện sự tiết insulin và sử dụng đường. Đối với những vận động viên rèn luyện thể lực, hạt đác là một kho cung cấp nguồn năng lượng nhanh, giúp vận động viên hồi phục và tái tạo những mô bị tổn thương.

Theo Kiến Thức
Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *