Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta

VIAM – Ước tính, trong miệng chúng ta có khoảng 300 loài vi khuẩn.

Miệng con người luôn là nơi sản sinh vi trùng, vi khuẩn, thế nhưng chúng ta vẫn thờ ơ về nó và tiếp tục lười biếng trong vệ sinh răng miệng. Để mọi người ý thức được vấn đề nghiêm trọng này, mới đây một chuyên gia hiển vi tại Bedford (Anh), Steve Gschmeissner, đã thực hiện một bộ ảnh 3D vô cùng chân thực về sự sinh tồn của hàng trăm loại vi khuẩn trong miệng chúng ta.

Để hình ảnh được hiện lên một cách sắc nét và rõ ràng nhất, Steve Gschmeissner đã sử dụng kính hiển vi electron. Vị chuyên gia này đã phóng to hàm răng người lên tới 10.000 lần, đồng thời sử dụng các màu sắc khác nhau để làm nổi bật hình ảnh lên. Nhờ vậy, ngay cả những vi khuẩn ẩn nấp ở vùng tối nhất trong miệng cũng bị “tóm gọn”.

Ước tính, trong miệng chúng ta có khoảng 300 loài vi khuẩn, bao gồm Lactobacillus (gây sâu răng), Fusospirochete (gây ra các bệnh về nướu). Trong đó, một số loại vi khuẩn như Srteptococci hầu như vô hại với răng, nhưng lại gây ra khá nhiều bệnh nghiêm trọng về nướu.

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 1

Ước tính, trong miệng chúng ta có khoảng 300 loài vi khuẩn

Bên cạnh những vi khuẩn có hại thì trong khoang miệng của chúng ta cũng có vô vàng vi khuẩn vô hại, thậm chí còn có lợi khi góp phần kiểm soát những vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Mặc dù có cả vi khuẩn hại và lợi trong miệng, nhưng tốt nhất các bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, có như vậy mới đảm bảo một hàm răng chắc khỏe và đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hãy cùng xem các hình ảnh chân thực về sự sinh tồn của vi khuẩn trong miệng chúng ta

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 2

Chuyên gia này đã phóng to hàm răng người lên tới 10.000 lần, đồng thời sử dụng các màu sắc khác nhau để làm nổi bật hình ảnh lên để hình ảnh được hiện lên một cách sắc nét và rõ ràng nhất

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 3

Rất nhiều vi khuẩn sinh sống trong miệng chúng ta, bao gồm Lactobacillus (gây sâu răng), Fusospirochete (gây ra các bệnh về nướu)

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 4

Trong đó, một số loại vi khuẩn như Srteptococci hầu như vô hại với răng, nhưng lại gây ra khá nhiều bệnh nghiêm trọng về nướu.

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 5

Hầu hết những con vi khuẩn hại đều tồn tại ở phần má và lưỡi

Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn trong miệng chúng ta - 6

Chắc chắn khi nhìn thấy những bức ảnh về sự sinh tồn của các vi khuẩn trong miệng, bạn sẽ không dám lười đánh răng hàng ngày đâu

Thanh Loan – Theo khampha.vn/dailymail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *