LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG SUY NGHĨ TÍCH CỰC TRONG NÃO BỘ

 

Đối với phụ nữ, suy nghĩ tích cực cũng giống như hạt mầm. Khi bạn gieo một suy nghĩ tích cực, chính bạn sẽ nhận lại được nhiều trái ngọt là những niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình. Tối cuối tuần, hãy lập danh sách những việc cần làm trong tuần sau để nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực cho não bộ của mình nhé!

BIẾT ƠN
Tuần sau, mỗi ngày bạn hãy viết xuống 3 điều mà bạn cảm ơn vì cuộc sống đã mang chúng đến cho bạn. Biết ơn chính là cách tập luyện cho não bộ suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống mỗi ngày.

TẬP THỂ DỤC
Mỗi ngày trong tuần, hãy dành ít nhất 15p buổi sáng và 15 phút buổi tối để tập hít thở bằng bụng và tập một vài động tác yoga theo nhạc. Đó là cách bơm oxi lên não tốt hơn. Oxi là thức ăn cho não bộ và càng đầy đủ oxi, não bạn sẽ dễ suy nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan hơn.

TỬ TẾ
Viết 1 email hoặc gửi 1 tin nhắn mỗi ngày đến cho một người bạn trên mạng xã hội hoặc trong danh bạ điện thoại của mình để cảm hơn họ vì đã làm bạn với mình. Và chúc họ một ngày tốt lành. Tử tế là cách bạn gieo sự tích cực đến cộng đồng xung quanh để nhận lại những điều tích cực.

THIỀN ĐỊNH
Mỗi ngày hãy dành 10 phút thực hiện bài tập thiền. Mở nhạc hoa sen nước chảy, trang phục thoải mái và thả lỏng cơ thể, thả lỏng tâm trí. Chỉ tập trung vào hơi thở và để não bộ nghỉ ngơi. Thiền định là lúc bạn nhìn lại chính mình, sống chậm một chút, và giúp tâm trí mình cân bằng trở lại. Cân bằng tốt, bạn sẽ dễ suy nghĩ tích cực hơn.

Bác sĩ Gia đình Việt Nam

Nguồn: Dr Pepper & Tâm Lý Học

Bàn cần bác sĩ chăm sóc tại nhà: Hãy gọi dịch vụ bác sĩ riêng của HELP

Leave a Reply

Your email address will not be published.