Sau 30 tuổi – điều đầu tiên phải làm là thải độc cơ thể

Điều gì đáng sợ nhất độ tuổi 30? 30 mà vẫn “ế”? 30 vẫn chưa có sự nghiệp? 30 da dẻ bắt đầu nám sạm, lão hóa? Những vấn đề này không hề nghiêm trọng so với chuyện sau 30 tuổi, cơ chế thải độc tự nhiên của chúng ta sẽ dần suy yếu. Khi đội vệ sĩ lần lượt toan nghỉ hưu, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi độc tố, trở nên suy yếu và dễ dàng gục ngã bởi bệnh tật. Chính vì vậy, điều bạn cần làm khi bước vào độ 30 chính là: thải độc cơ thể.

Đây là điều xảy ra với cơ thể sau tuổi 30

Vốn dĩ cơ thể chúng ta được tạo hóa kì diệu và vận hành như một bản hòa tấu, các cơ quan bộ phận phối hợp nhịp nhàng. Các yếu tố bảo vệ cơ thể luôn sẵn sàng che chắn, đánh đuổi đội quân xâm lược với các yếu tố tấn công từ bên ngoài, đơn cử như cuộc cách mạng chống lại độc tố tác động xấu, len lỏi và tích tụ trong cơ thể. Thậm chí với cuộc sống hiện nay thì độc tố đâu đâu cũng có, ví như “thù trong-giặc ngoài”.

Ảnh minh họa

 

30 Tuổi- yếu tố bảo vệ bắt đầu yếu thế!

Glutathione trong cơ thể suy giảm: Được ví như thuyền trưởng hệ thống thải độc, thì tới độ tuổi 30 đã bắt đầu suy giảm mạnh hơn, khả năng sản sinh glutathione của cơ thể suy giảm với tỷ lệ trung bình 10% cho 10 năm. Thiếu glutathione sẽ dẫn đến việc cơ thể sẽ giảm đáng kể khả năng thải độc, giảm khả năng sửa chữa AND, khiến nguy cơ tăng đột biến – giảm lượng oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào, cuối cùng gây chết, đột biến tế bào. Tất cả khiến hệ thống miễn dịch yếu đi, dẫn đến khởi phát bệnh.

Sự suy giảm của các enzyme bên trong cơ thể: Bác sĩ Hiromi Shinya trong hơn 40 năm nghiên cứu và chữa bệnh của mình đã khám phá ra nhân tố giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, trẻ trung và trường thọ: chính là các enzyme. Enzyme được hiểu là các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein, được tạo thành trong các tế bào sinh học. Sở dĩ cơ thể của chúng ta có thể chống chọi với các độc tố đang bủa vây là nhờ hệ thống các enzyme thải độc. Khi đi vào cơ thể, các độc tố được các enzyme thải độc vô hiệu hóa, trở thành các chất ít độc hơn và đào thải ra khỏi cơ thể. Nhưng chính thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh như ăn nhiều thịt, thực phẩm không an toàn, hút thuốc lá, uống rượu bia, nước ngọt,… đã làm tăng lượng độc tố xâm nhập, khiến cơ thể phải tiêu tốn một lượng enzyme để chuyển hóa chúng. Và khi enzyme suy yếu, bệnh tật và lão hóa sẽ sớm “ghé thăm” chúng ta.

30 Tuổi- yếu tố tấn công gia tăng không ngừng!

“Giặc ngoài” uy hiếpTrong khi những yếu tố bảo vệ ngày càng giảm sút thì lượng độc tố mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày lại không ngừng tăng lên. Một ngày chúng ta tiếp xúc khoảng 1000 chất hóa học, từ môi trường, từ thực phẩm, thậm chí không đâu xa từ chính các đồ dùng gia đình. Các độc tố liên tiếp đi vào cơ thể, sau khi bộ máy thải độc của chúng ta đã vận hành vài chục năm trời và chưa một lần “bảo dưỡng”vẫn đang cố gắng ì ạch đào thải độc tố mỗi ngày.

Ảnh minh họa

“Thù trong” hoành hành: Giặc ngoài đã nguy hiểm thì thù trong còn âm thầm phá phách gấp bội, trung bình mỗi giây, một tế bào của chúng ta phải chống đỡ sự tấn công của 35.000 gốc tự do. Gốc tự do được sinh ra nhiều hơn bởi các yếu tố vật lý và hóa học như bị nhiễm khói thuốc lá, tia UV từ ánh nắng mặt trời, hóa chất độc hại trong thức ăn, nước uống, không khí và các căng thẳng, stress tâm lý.

Các gốc tự do có hại bao phủ lên bề mặt của màng tế bào, oxy hóa, phá vỡ màng tế bào, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng, làm thất thoát các chất dinh dưỡng và làm suy yếu chức năng của tế bào, dẫn đến tình trạng tế bào thiếu oxy, bị cản trở quá trình trao đổi chất khiến tế bào bị chết hoặc bị đột biến gen, gây ra ung bướu, lão hóa.

Làm gì để “Khỏe trong – Đẹp ngoài?

Tuy sinh-lão-bệnh-tử là nhẽ thường, nhưng nếu ta biết cách và quan tâm, yêu thương bản thân mình thì sẽ hạn chế được lão, bệnh.

Để 40-50 tuổi mà vẫn còn son sắc thì ngay bây giờ khi 30 tuổi chúng ta hãy bắt đầu quan tâm và lắng nghe cơ thể từ thời khắc đọc bài viết này. Dành thời gian cho bản thân, hãy tập luyện và có một chế độ dinh dưỡng giảm thiểu các yếu tố tấn công bằng các ăn nhiều rau của quả, ít thịt đường mỡ.

Hãy đi từ gốc vấn đề, tăng cường yếu tố bảo vệ cơ thể lên bằng những phương pháp đã được chứng minh bằng khoa học. Tiêu biểu là phương pháp “THẢI ĐỘC KÉP”, một giải pháp phát triển dựa trên nguồn nguyên liệu quý, được nghiên cứu bởi giáo sư Paul Talalay, trường đại học Y Johns Hopkins (Hoa Kỳ). Đã được chuyển giao và áp dụng nhiều nước trên thế giới.

Ảnh minh họa

Khi sử dụng phương pháp này giúp cơ thể đào tăng khả năng đào thải độc tố lên nhiều lần, giúp cơ thể nhẹ nhõm, sảng khoái, lấy lại năng lượng. Áp dụng đủ liệu trình giúp khỏe bên trong, đẹp bên ngoài, da dẻ sáng mịn, chống lão hóa da hiệu quả. Áp dụng đúng phương pháp thải độc, ta có thể làm chậm được quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ, điều chỉnh được chiếc đồng hồ sinh học trong con người chúng ta chạy chậm lại, có thể “máy móc” của cơ thể mới đạt được “50 năm vẫn chạy tốt”.

 

DS Mỹ Chân

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Leave a Reply

Your email address will not be published.