10 điều nên làm vào ngày cuối tuần

  1. Không ngủ nướng

Sự cám dỗ của ngủ nướng có thể ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn. Tất cả chúng ta đều cần những giấc ngủ ngon nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh vào sáng thứ 2. Hãy tạo thói quen luôn luôn thức dậy vào một thời điểm mỗi ngày, bao gồm cả giấc ngủ trưa ngắn. Tại sao lại thế ? Bởi vì những giấc ngủ ngắn luôn loại bỏ cảm xúc tiêu cực gia tăng sự tĩnh táo, tăng cường khả năng tiếp thu của bạn.

5

  1. Dành thời gian cho những người bạn yêu Quý

Kết nối với các thành viên trong gia đình hay bạn bè mà bạn đã lãng quên thời gian gần đây. Hãy làm vì bạn muốn chứ không phải mắc cảm tội lỗi hay vì phải làm nhé. Hãy quan tâm xem người thân yêu đang trãi qua những chuyện gì. Đừng gọi khi bạn cần tới họ. Khi họ cố gắng liên lạc mà bạn đang bận thì hãy gọi lại cho họ sau đó. Nói chuyện, lắng nghe họ nói. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi trẻ hơn, và hạnh phúc hơn.4

  1. Áp dụng nguyên tắc không công nghệ

Tránh xa TV, Ipad, Iphone và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Bộ não của bạn cần tẩy sạch những căng thẳng bạn có trong suốt cả tuần. Thay vào đó hãy đọc một cuốn sách. Hãy thử đi bạn sẽ thấy nó rất tuyệt đấy.

  1. Dành thời gian ngoài trời

Làm bạn với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì, đơn giản từ việc đi bộ7

  1. Dành thời gian cho những bữa ăn của bạn

Không cần vội vàng vì phải tham gia một cuộc họp tiếp theo hay hoàn thành một bài thuyết trình vào cuối ngày, không có lịch làm việc cho ngay cuối tuần. Vì vậy, hãy cảm nhận hương vị của những gì bạn đang ăn. Bạn sẽ ngac nhiên và thấy thú vị khi làm điều này đấy.

  1. Dọn dẹp chỗ ở của bạn

Cánh cửa tủ không đóng được, giấy tờ bừa bãi, bụi bám nhiều vào các vật dụng trong nhà. Chần chừ gì nữa sắn tay áo lên và làm việc nào. Hãy tạo ra không gian mát mẻ, sạch sẽ gọn gàng để tận hưởng ngày cuối tuần vui vẻ hơn.

  1. Chấm dứt lo lắng

Gạt suy nghĩ  “ sẽ ra sao sang một bên” . Tránh lo lắng về những vấn đề mà bạn không biết làm sao? Thay vào đó hãy tự kiểm soát bản thân. lập danh sách những gì bạn lo lắng và thiết lập hành động với những gì bạn lo lắng và thiết lập hành động với những gì bạn có thể kiểm soát.
8

  1. Cười , cười và lại cười nào

Cười là phương thuốc tốt nhất từ trước tới giờ. Bạn không bao giờ có đủ nó. Hài hước cải thiện tâm trạng bằng nhiều cách . Nó giúp bạn đối diện với nhiều căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giảm 40% khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ9

  1. Thể hiện lòng biết ơn

Đây là điều bạn nên làm mỗi ngày chứ không phải là cuối tuần. Hãy biết ơn đối với gia đình, bạn bè, đồ ăn đặc trên bàn, quần áo bạn mặc và mái nhà trên đầu bạn. bạn có thể biết ơn nhiều thứ như ánh nắng buổi sáng không khí bạn thở.v.v

  1. Nuôi sở thích của bạn

Bạn thích chụp hình, nấu ăn, vẽ, làm thơ, chơi đàn, hay làm vườn hãy dành thời gian cho những điều bạn cảm thấy thú vị. Bạn sẽ được thư giãn cần thiết về tinh thần và sự hài lòng khi theo đuổi sở thích, điều đó dẫn đến cảm giác thoải mái.

10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *