6 bí quyết giúp trẻ thôi mút tay

Nhiều nghiên cứu cho thấy ở trẻ dưới 2 tuổi tiềm ẩn nhiều lợi ích về tâm lý. Vì vậy, cha mẹ chớ nên lo lắng.

Thống kê cho thấy gần đây một nửa số từ 2 tuổi trở xuống có tật và núm vú cao su. này khiến chúng cảm thấy dễ chịu hơn. Tất nhiên cha mẹ nào cũng muốn con mình bỏ này. Dẫu vậy, bạn đừng lo lắng quá.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ở trẻ dưới 2 tuổi tiềm ẩn nhiều lợi ích về tâm lý. Chẳng hạn trẻ có thường ít rụt rè hơn, và giao tiếp với các bạn cùng trang lứa hơn những trẻ không . Phần lớn trẻ sẽ tự bỏ này khi chúng lên ba, hoặc bốn, vì chúng không muốn bị bạn bè trêu chọc.

Tuy nhiên, ở 1 – 3 năm đầu đời, việc liên tục có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của gương mặt. Chẳng hạn có thể làm hô hàm răng trên, làm ngón tay bị mút đỏ, thậm chí sưng tấy hoặc bầm tím. Hãy áp dụng những bí quyết sau để giúp bé bỏ này.

Không quá khắt khe

này có thể sẽ càng “nặng” hơn nếu cứ mỗi lần trẻ bạn tỏ ra khó chịu, vì có thể sau vài lần như thế, trẻ sẽ để thu hút sự chú ý của bạn. Vì vậy hãy cố gắng đừng tỏ thái độ quá khó chịu khi thấy trẻ đưa tay lên miệng.

Không bôi dầu, hoặc tương ớt lên tay trẻ

Nhiều người vẫn có bôi dầu hoặc tương ớt lên tay trẻ, để ngăn bé khỏi . Nhưng thật ra điều này không tốt, vì có thể trẻ sẽ tự bôi dầu vào mắt mình, hoặc sẽ mút sạch tương ớt và… sau đó thì vẫn cứ . Thay vì làm vậy bạn chỉ cần nói: “Con bỏ tay ra khỏi miệng nào” và tỏ thái độ không hài lòng khi thấy trẻ muốn lặp lại điều đó.

Hãy cương quyết

Mặc dù con bạn không biết vì sao chúng lại thích như thế, nhưng rõ rằng một điều là việc giúp chúng cảm thấy dễ chịu. Vì thế muốn trẻ từ bỏ này bạn hãy nhắc nhở trẻ một cách nhẹ nhàng nhưng cương quyết.

Hướng trẻ tập trung vào việc khác

Với một trẻ 2 tuổi thì cách đơn giản nhất để bé bỏ tay ra khỏi miệng là để một món đồ chơi trước mặt bé, nếu đó là món bé thích, bé sẽ cầm nó bằng cả hai tay.

Hãy kiên nhẫn

Các bậc cha mẹ cần biết rằng dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa thì trẻ cũng không thể bỏ xấu này ngay lập tức. Vì vậy chỉ cần bé ít hơn trước thì đó cũng được xem là dấu hiệu tốt.

Khen khi trẻ có biểu hiện tốt

Bất cứ khi nào trẻ vâng lời bạn, bỏ tay ra khỏi miệng, hãy khen trẻ. Và bạn cũng có thể “khích” chúng bỏ này bằng câu: “Ừ, con giỏi lắm, vậy mới là người lớn chứ!”. Phải nhẫn nại và kiên trì đi cùng con từng bước một, bé sẽ rèn được tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *