Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo ngành y

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế.

Trong thư, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết: Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, tôi trân trọng gửi đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thư của Bộ trưởng cũng nêu rõ, trong những năm qua, sự nỗ lực, phấn đấu, không ngừng của các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các trường đã đóng góp cho sự cải thiện cả về số lượng và chất lượng đội ngũ nhân lực y tế Việt Nam. Các hoạt động đào tạo nhân lực y tế đã có bước chuyển mình quan trọng, dần tiếp cận với xu hướng giáo dục tiên tiến, quốc tế.

Trong thời điểm hiện tại, để triển khai thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, dưới sự lãnh đạo của Bộ Y tế, các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đang triển khai đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo nhân lực y tế.

Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Một số trường đang tiên phong trong việc đổi mới các chương trình đào tạo dựa trên năng lực, đồng thời tăng cường đào tạo đạo đức nghề nghiệp để tạo ra nguồn nhân lực y tế đáp ứng với mô hình bệnh tật thay đổi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân. Các Thầy, các Cô chính là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo để gây dựng các thế hệ cán bộ y tế vừa có tài, vừa có tâm. Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy, các Cô.

Cũng tại thư này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp ủy, Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của trung ương, địa phương đối với các Thầy, các Cô và các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Bộ trưởng cũng tin tưởng sự quan tâm, giúp đỡ đó sẽ tiếp tục được duy trì và tăng cường hơn nữa trong các năm tới.

“Một lần nữa, Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chúc các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế sức khỏe và tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình”- Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh nhấn mạnh.

Thái Bình

Theo Sức khỏe và Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *