Cảnh báo Mẹ không cho con bú trong 4 thời điểm này

Mẹ sẽ hại con nếu cho bú vào thời điểm này

Mother breastfeeding baby

Dưới đây là 4 thời điểm mẹ không nên cho bé bú để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhé.

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng tốt nhất và an toàn nhất cho con chính vì vậy mà bà mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình được bú nguồn sữa mẹ quý giá đó. Đây cũng và bản năng làm mẹ của người phụ nữ. Hầu như sau sinh các mẹ đều có sữa về ngay người có nhiều người có ít, những cũng có mẹ sữa chưa về kịp thì mẹ vẫn nên cho bé bú để kích thích tuyến sữa. Khi cho con bú bản thân người mẹ phải có một tinh thần thoải mái nhất và cố gắng để bé bú càng nhiều càng tốt. Việc cho bé bú sữa mẹ rất tốt, tuy nhiên mẹ cũng cần phải tìm hiểu rằng có những thời điểm mẹ không nên cho con bú sữa ngay vì lợi chẳng thấy đầu còn gây hại cho bé đó ạ.

Dưới đây là 4 thời điểm mẹ không nên cho bé bú để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhé.

  1. Không nên cho con bú khi người mẹ đang tức giận4 -thoi-diem-khong-nen-cho-con-bu

Nếu người mẹ đang bị stress tâm trạng không được thoải mái, lo lắng, căng thẳng, giận giữ, trầm cảm thì không nên cho con bú. Vì khi người mẹ đang trong trạng thái tâm lý không tốt này cơ thể có thể sản xuất ra nhiều độc tố, những chất này có thể ngấm vào sữa. Và đương nhiên khi bé bú sữa mẹ cũng sẽ bú luôn lượng chất độc hại này. Ngoài ra, dù dẻ cho biết nói những trẻ nhỏ cũng rất nhạy cảm có thể sẽ cảm nhận được tâm trạng của người mẹ lúc này. Khi thấy mẹ không vui, chắc chắn khi bé bú cũng không vui. Khi trẻ bú không tốt có thể dẫn đến tiêu hóa kém, không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng.

  1. Không nên cho con bú ngay sau khi mẹ vừa tập thể dục4 -thoi-diem-khong-nen-cho-con-bu1

Khi mẹ vừa tập thể dục xong như chạy bộ, chơi thể thao hay tập yoga thì lúc này cơ thể mẹ cũng thải ra nhiệt độc chính vì thế mẹ cũng không nên cho bé bú ngay. Theo như dân gian truyền lại thì lúc này sữa là “sữa nóng “. Khi trẻ bú “sữa nóng” có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe của bé. Cho nên khi tập thể dục về mẹ hãy nghỉ ngơi ít nhất 30 – 40 phút nhé giúp cho cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi mẹ hãy cho bé bú. Nếu sợ bé đói quá thì mỗi lần trước khi đi tập thể dục mẹ nên vắt sữa dự trữ sẵn cho bé, lúc cần là đã có sữa cho bé bú.

  1. Không nên cho con bú khi mẹ vừa tắm xong4 -thoi-diem-khong-nen-cho-con-bu2

Cũng giống như khi vừa tập thể dục xong, thì sau khi tắm nhiệt độ cơ thể người mẹ ở trạng thái không cân bằng, dễ gây ra hiện tượng “sữa nóng”. Vì thế mẹ cũng nên đợi một lúc cho nhiệt độ cơ thể quay trở lại bình thường rồi mới cho con bú.

  1. Không cho con bú khi mẹ đang uống thuốc trị bệnh4 -thoi-diem-khong-nen-cho-con-bu3

Cuối cùng đó là khi mẹ đang phải uống bất kỳ loại thuốc nào đó không dành cho phụ nữ cho con bú thì mẹ tuyệt đối không nên cho con bú nhé. Việc cố tình cho con bú khi mẹ đang uống thuốc có thể sẽ gây ra ngộ độc cho trẻ nếu nặng có thể dẫn tới tử vong. Chính vì nếu mẹ bắt buộc phải uống những loại thuốc này thì mẹ phải ngừng tuyệt đối không cho bé bú và chuyển sang nuôi bé bằng sữa công thức để đảm bảo nhất cho sức khỏe của con.

 

 

 

Nguồn Sức Khỏe Đời Sống

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *