Châm cứu cho mắt

VIAM – Một nghiên cứu cho thấy rằng, châm cứu giúp giảm triệu chứng của các bệnh mắt do dị ứng và viêm.

 

Châm cứu thườngi được sử dụng như một liệu pháp điều trị thay thế cho những vấn đề của mắt bởi những kết quả và lợi ích có thể dễ dàng thấy được của châm cứu. Các nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể giúp điều trị các bệnh của mắt, điển hình như hội chứng khô mắt.

Châm cứu là một thủ thuật sử dụng một kim nhỏ châm qua da ở những huyệt đạo nằm trên các kinh mạch của cơ thể. Các nhà khoa học chưa lý giải được cơ chế hoạt động của châm cứu, nhưng thực tế cho thấy rằng châm cứu giúp giảm đau và làm giảm buồn nôn sau điều trị ung thư.

Châm cứu có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước châu Á. Mục đích của châm cứu là lưu giữ sự cân bằng và cải thiện sức khỏe bằng cách điều khiển dòng lưu thông của khí thông qua kinh mạch -các con đường vô hình chạy từ đầu đến chân. Những con đường này cũng được gọi là các đường kinh, tách biệt với thần kinh và mạch máu. Nghiên cứu cho thấy sự tích tụ khu trú của những chất dẫn truyền thần kinh quanh những sợi thần kinh có thể được giải quyết bằng cách châm cứu.

Châm cứu và những vấn để về mắt

Theo một số chuyên gia, sự mất cân bằng trong cơ thể có thể thể hiện thông qua những các vấn đề và bệnh về mắt. Khi châm cứu, bất kì sự mất cân bằng nào gây nên triệu chứng cũng sẽ được giải quyết. Châm cứu mắt tập trung vào tăng cường tuần hoàn các dòng khí và lưu thông máu quanh mắt. Châm cứu đôi khi được sử dụng như phương pháp điều trị thay thế với hội chứng khô mắt mạn tính.

Nghiên cứu cho thấy châm cứu làm giảm nhiệt độ bề mặt mắt giúp giảm sự bay hơi của nước mắt suốt cả ngày. Thủ thuật này cũng được sử dụng để điều trị tăng nhãn áp. Tăng nhãn áp là một bệnh của thần kinh thị giác thường do áp lực bên trong mắt tăng cao hơn so với bình thường.

Trong một nghiên cứu, nhãn áp giảm đáng kể sau châm cứu. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng châm cứu giúp giảm triệu chứng của các bệnh mắt do dị ứng và viêm.

Lời khuyên

Cho đến khi những bằng chứng từ nhiều nghiên cứu về châm cứu được hoàn thiện, phương pháp điều trị tốt nhất với những người có bệnh về mắt là phối hợp thuốc tây truyền thống với phương pháp điều trị châm cứu. Châm cứu đã được chứng minh là an toàn khi dùng để điều trị thay thế cho những người không thể tìm được giải pháp Tây y nào cho các vấn đề về mắt.

Theo Verywell
Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *