Chia sẻ và hướng dẫn xây dựng mô hình Doanh nghiệp xã hội "Bác Sĩ Riêng" HELP tại Cần Thơ

Vào tháng 6.2013, nhận lời mời của Trung tâm Hỗ trợ Phục vụ Sáng kiến Cộng đồng (CSIP), nằm trong khuôn khổ chương trình được tài trợ và bảo chứng bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank), đại diện của HELP đã có chuyến đi công tác xuống miền Cần Thơ sông nước.

1

Mục tiêu của chuyến đi này là để xây dựng nhận thức về y tế dự phòng, doanh nghiệp xã hội, cũng  như  tiến hành các hoạt động đào tạo – hướng dẫn – cung cấp công cụ cho người dân phòng bệnh và xây dựng các mô hình doanh nghiệp xã hội, mô hình bác sĩ riêng ngay tại chính Cần Thơ. Các hoạt động thảo luận, trao đổi và đúc kết bài học kinh nghiệm đã diễn ra rất sôi nổi trong suốt 2 ngày hội nghị và thu hút rất nhiều đại diện các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp xã hội, giới trẻ Cần Thơ đến tham gia.

Chuyến đi  này đã “Liên kết cộng đồng – Nhân giá trị” và “gieo” những “hạt mầm của niềm hy vọng và hành động” đến với Cần Thơ, cũng như khu vực miền Tây sông nước, Đồng Bằng Sông Cửu Long thân thương.

Sau chuyến đi này HELP đã có những hoạt động hỗ trợ và theo sát để nghiên cứu cũng như chuẩn bị cho kế hoạch tư vấn hướng dẫn thành lập các mô hình bác sĩ riêng tại khu vực này. Đây cũng là 1 phần trong sứ mệnh của HELP đó là chia sẻ lại  những kiến thức mà mình đã trải nghiệm trong những năm qua với cộng đồng.

Bởi vì cuộc sống là Cho, đâu chỉ Nhận cho riêng mình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *