Chính phủ Anh hỗ trợ các gia đình về sức khỏe

Các gia đình ở Anh sẽ được tài trợ một khoản kinh phí 250 triệu bảng trong một nỗ lực để khuyến khích họ ăn uống lành mạnh hơn và tăng cường tập thể dục.

Dinh dưỡng

Các gia đình ở Anh sẽ được hỗ trợ qua một chương trình đặc biệt về dinh dưỡng lãnh mạnh và luyện tập thể thao.

Một chương trình hướng tới thay đổi lối sống là sáng kiến của chính phủ với tên gọi Chang4Life, thực hiện thông qua tem phiếu thực phẩm, lời khuyên về dinh dưỡng và các hoạt động được giảm giá nhằm hậu thuẫn các gia đình.

Các doanh nghiệp sẽ tài trợ cho các phiếu giảm giá hay phiếu thực phẩm, như một phần trong kế hoạch gọi là Great Swapathon của chính phủ liên kết vai trò của doanh nghiệp với thúc đẩy cuộc sống lành mạnh.

Bằng cách điền vào một bảng câu hỏi trên trang web của Great Swapathon, người dân có thể nhận tem phiếu trị giá 50 bảng Anh, phục vụ nhu cầu cải thiện dinh dưỡng và các hoạt động thân thể.

Chính phủ cho biết khoản ngân sách 250 triệu bảng được kỳ vọng là một động lực để người dân thay đổi những thói quen không lành mạnh trong lối sống của họ.

Doanh nghiệp ủng hộ

Dinh dưỡng

Chương trình cải thiện các bữa ăn lành mạnh sẽ được giới doanh nghiệp Anh hậu thuẫn.

Các phiếu thực phẩm và giảm giá có trị giá 50 bảng với tổng kinh phí lên tới bốn triệu bảng sẽ được phân phối thông qua mạng lưới của The News of the World và các cửa hàng của siêu thị Asda.

Một triệu USD sẽ được các doanh nghiệp địa phương có đăng ký với chương trình Change4Life cung cấp.

Các cá nhân và gia đình cũng có thể truy cập các công thức nấu ăn cho các bữa ăn nhẹ và bữa ăn lành mạnh, cũng như nhận tư vấn về dinh dưỡng trên mạng Internet qua các trang web.

Được biết, các công ty hỗ trợ cho đề án sức khỏe cộng đồng nói trên của chính phủ bao gồm các hãng Asda, Birds Eye, Unilever, Nestle, Mars, WarburtonsWeight Watchers.

Bộ trưởng Y tế Andrew Lansley cho nhận xét:

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thức chính phủ, truyền thông, các ngành công nghiệp và các nhà bán lẻ có thể hợp tác giúp các gia đình có sức khỏe tốt hơn

Bộ trưởng Y tế Anh, Andrew Lansley

“Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thức chính phủ, truyền thông, các ngành công nghiệp và các nhà bán lẻ có thể hợp tác giúp các gia đình có sức khỏe tốt hơn.”

“Lựa chọn tăng cường sức khỏe không phải luôn luôn là một lựa chọn rẻ nhất, do đó đây thực sự là một bước đi quan trọng để có thể cung cấp 50 bảng cho các gia đình cần cải thiện chế độ dinh dưỡng, đồ ăn thức uống và các hoạt động thân thể lành mạnh hơn.”

Tuy nhiên, một số chuyên gia chính sách thực phẩm đã chất vấn về “sự khôn ngoan của chính phủ” trong việc cho phép các thương hiệu lớn tham gia vào chương trình cộng đồng này.

Sân chơi bình đẳng

Tim Lang, giáo sư về chính sách lương thực tại City University, cho biết:

“Tôi lo lắng về việc các công ty lớn được phép tham dự đảm đương chăm sóc sức khỏe cộng đồng – đây không phải nói rằng họ không thể có tác động tốt – nhưng nếu họ được sắp xếp ở vị trí trung tâm để cung cấp dịch vụ thì lại là chuyện khác.

Thể dục

Chi phí cho tập thể dục thể thao để tu bổ sức khỏe không phải lúc nào cũng là ‘rẻ’ đối với nhiều gia đình.

“Tôi nghĩ rằng lịch sử cho thấy chúng ta cần phải thiết lập các khuôn khổ, sân chơi bình đẳng, cho các hoạt động của các doanh nghiệp.

“Tôi không thích họ kiểm soát sức khỏe cộng đồng.”

Trong khi đó, Giáo sư Sally Davies, một quan chức cao cấp của ngành y tế Anh, chia sẻ về những cách thức đơn giản cải thiện lối sống cá nhân:

“Năm mới là dịp tuyệt vời để suy nghĩ về một số thay đổi mà có thể tạo ra với một chút thủ thuật đơn giản, tôi xin đưa ra một vài gợi ý để mọi người tập luyện và ăn uống lành mạnh hơn một chút,” bà nói.

“Lý tưởng nhất là chúng ta nên dành ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi lần với năm lần trong tuần – hoặc một giờ một ngày cho trẻ em.

“Tập thể dục không phải là điều gì vất vả – bạn có thể dẫn chó đi dạo hoặc chơi với con cái của bạn ở trong công viên. Tức là làm bất cứ điều gì khiến tim của bạn phải bơm máu.

“Và chúng ta cũng nên cố gắng ăn năm loại trái cây và rau mỗi ngày,” bà Davies đưa ra lời khuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *