ĐỘC TỐ – NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN VÀ PHƯƠNG PHÁP THANH LỌC THẢI ĐỘC TỰ NHIÊN

Theo nghiên cứu, 80% nguyên nhân gây ra ung thư là do độc tố tích tụ. Rõ ràng việc thải độc cơ thể, đào thải độc tố là việc làm quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên bạn có biết, với mỗi loại độc tố khác nhau sẽ có phương pháp đào thải phù hợp, tương ứng. Cùng tìm hiểu các dạng độc tố và cách thức thải độc trong bài viết sau nhé!

1. ĐỘC TỐ LÀ GÌ?

Độc tố cơ thể được hiểu là những chất gây hại cho sức khỏe như kim loại nặng, chất thải và độc tố của vi khuẩn, vi rút và các sản phẩm phụ sinh trong quá trình chuyển hóa cơ thể. Những độc tố này nếu được nạp vào cơ thể với lượng lớn sẽ gây ngộ độc cấp tính và nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mãn tĩnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch,…

2. CÁC LOẠI ĐỘC TỐ TRONG CƠ THỂ

Các loại độc tố trong cơ thể thường được phân thành 2 loại lớn là nội độc tố và ngoại độc tố. Nguồn gốc của ngoại độc tố là các loại chất có hại từ bên ngoài cơ thể như nước bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm, các hóa chất từ dầu gội, xăng xe, khói bụi…Nội độc tố là các loại chât cặn bã sản sinh sau quá trình trao đổi chất của cơ thể. Độc tố tích tụ trong cơ thể này có tác hại tương tự như các gốc tự do.

Các loại chất độc hại trong cơ thể có rất nhiều loại, có thể kể đến các loại phổ biến sau: độc tố dạng nước, ứ độc, mỡ độc, hỏa độc, khí độc,…

2.1 Độc tố dạng nước

Đây là dạng độc tố thường gặp ở những người lớn tuổi với các biểu hiện: đi tiểu ít, màu sắc nước tiểu đậm, đi tiểu bất thường… Đặc biệt thận trọng khi phát hiện xưng ở dưới mí mắt, xưng ở mắt cá chân với người ở độ tuổi 40 trở lên.

2.2 Mỡ độc

Với những trường hợp tế bào gan bị nhiễm mỡ khiến chứng năng gan không thể hoạt động bình thường sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm mỡ độc.

2.3 Ứ độc

Có rất nhiều người sau tuổi 40, mạch tượng thay đổi, huyết quản bắt đầu bị ứ chệ, làm tình trạng tắc nghẽn mạch máu tăng lên. Các loại bệnh có liên quan tới việc chất cặn bã bị ứ lại không thải được ra ngoài, bao gồm tiểu đường, cao huyết áp,…, nếu cứ tiếp tục như vậy, sẽ dẫn tới các bệnh tim mạch, động mạnh vành.

2.4 Đờm độc

Người có triệu chứng ho kéo dài nên lưu ý tới nguy cơ đờm độc Đờm nhiều là biểu hiện chủ yếu của đờm độc. Thông thường mỗi sáng sau khi tỉnh giấc, ho một vài tiếng là thôi, nhưng có một số người triệu chứng ho xuất hiện từ sáng đến tối, đây là biểu hiện của đờm tích độc.

2.5 Khí độc

Biểu hiện chủ yếu là hôi miệng và khi đại tiện có mùi bất thường. Lúc này là khí độc đang ở trong phổi, để ngăn chặn khí độc, mỗi sáng thức dậy hãy tập hít thở thật sâu, để loại bỏ khí độc ra ngoài.

3. NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐỘC TỐ

Nguyên nhân chủ yếu gây tích tụ các loại độc tố trong cơ thể gồm 2 nguyên nhân lớn: một là, các loại độc tố mà bản thân tự hấp thụ qua ăn uống sinh hoạt không điều độ; hai là khi nhiều tuổi hoặc khi một cơ quan nào đó hoạt động kém hiệu quả, chất cặn bã trong cơ thể không kịp thời được thải ra ngoài cơ thể sẽ bị tích tụ lại Khi cơ thể tích lũy nhiều độc tố sẽ xuất hiện một số biểu hiện như mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, khó chịu,

4. ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ, DETOX LÀ GÌ?

Đào thải độc tố, detox là gì? “Thải độc cơ thể” hay “detox” đã trở thành cụm từ quen thuộc trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Theo đó, đây là phương pháp giúp thanh lọc cơ thể, làm sạch từ bên trong giúp các cơ quan trên cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn. Bằng cách đẩy các độc tố, kí sinh trùng, vi khuẩn và các chất dư thừa như mỡ và nước giúp giảm đi chút cân thừa và cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn Detox là giải pháp cứu cánh khi cơ thể bắt gặp những dấu hiệu quá tải độc tố như mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon, da nổi mụn, mẩn ngứa,… Detox là giải pháp cứu cánh khi cơ thể bắt gặp những dấu hiệu quá tải độc tố như mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon, da nổi mụn, mẩn ngứa,… Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ giúp giải độc tố, cũng xuất hiện rất nhiều các loại thuốc detox thải độc giúp loại bỏ độc tố cơ thể. Đặc biệt đối với nữ giới, thải độc tố để làm đẹp da đã trở thành một nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thải độc người dùng nên tìm hiểu chi tiết và thực hiện đúng cách để tránh tình trạng “giải độc không đúng sẽ thành trúng độc”. Một cơ thể muốn được khỏe mạnh, bệnh cạnh việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, điều tiên quyết cần được thải độc (detox) đúng khoa học để tống đẩy độc tố ra khỏi cơ thể kịp thời, an toàn và khoa học.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *