Hướng dẫn cách nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, việc sớm có cách nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới để có cách điều trị kịp thời là rất cần thiết.

Cách nhận biết tinh trùng yếu

Cách nhận biết tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Có hai cách nhận biết

1, Nhận biết qua việc tiến hành làm tinh dịch đồ

Việc làm tinh dịch đồ sẽ cho bạn biết số lượng, chất lượng của tinh dịch.

2, Có thể nhận biết bằng mắt thường

Bệnh tinh trùng yếu ở nam giới hiện vẫn chưa có những biểu hiện cụ thể. Tuy nhiên, có thể dựa vào những cách nhận biết tinh trùng yếu dưới đây:

Tinh dịch vón cục: Nam giới có tinh dịch vón cục sẽ khiến cho tinh trùng bị suy yếu và chết, do đó khi đi vào âm đạo và tử cung rất khó để gặp trứng. Đặc biệt, khi gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục nam giới thường có tâm lý lo lắng, sợ hãi chính điều đó cũng gây ảnh hưởng tới tâm lý và dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Tinh dịch đông đặc: Hiện tượng nam giới sau khi xuất tinh có tinh dịch ở dạng đặc quánh, sau đó không tự hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ. Khi bị tinh trùng vón cục sẽ khiến rất khó khăn khi bơi vào tử cung để thụ tinh, gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng loãng là hiện tượng xuất tinh loãng như nước vo gạo, có thể do tinh trùng quá ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Đây là dấu hiệu chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang bị suy giảm, vì vậy khi thấy có hiện tượng trên cần điều trị sớm tránh nguy cơ vô sinh.

Nguồn: tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *