Làm việc hơn 8 giờ một ngày tăng nguy cơ bệnh tim lên đến 80%

Các nhà nghiên cứu cho biết việc kéo dài thời gian làm việc có thể khiến hàng nghìn nhân viên lên cơn đau tim và đột quỵ.

Cảnh báo được đưa ra sau khi phân tích 12 nghiên cứu từ năm 1958, liên quan đến tổng cộng 22.000 người từ khắp nơi trên thế giới.

Các nhà khoa học tại Viện sức khoẻ nghề nghiệp Phần Lan cho thấy những người có ngày làm việc dài hơn 8 giờ truyền thống có nguy cơ mắc bệnh tim từ 40-80%.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Marianna Virtanen cho biết những ảnh hưởng này có thể là do tiếp xúc kéo dài dẫn đến stress. Ngoài ra cũng có thể là do thói quen ăn uống nghèo nàn và lười tập thể dục do thời gian giải trí hạn chế.

Trong năm 2009, nhóm nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng kéo dài thời gian làm việc trong ngày còn làm tăng nguy cơ mất trí nhớ sau này.

Tại Việt nam, những công ty nước ngoài, sử dụng người lao động việt nam, thông thường nhân viên hay làm trên 8 tiếng, thậm chí 14 tiếng mới được về nhà, do đồng lương khá cao nên nhiều người lao động việt nam chấp nhận  làm việc > 8 tiếng cho công ty nước ngoài và đều dễ có nguy cơ bệnh tim mạch.

Nguồn: http://suckhoegiadinh.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *