Lên ” sóng” sức khỏe tinh thần

Làm gì để lấy lại sức khỏe tinh thần tốt đây. Hãy cùng tham khảo 8 cách làm sau nhé:

1. Tốt với chính mình

9 cách

Người hiểu và yêu quý bạn nhất không ai khác chính là bản thân bạn. Một số cách mà bạn có thể làm thường xuyên để vỗ về cảm xúc của mình là viết nhật ký, sáng tác thơ hay truyện ngắn, viết dòng cảm xúc trên mạng xã hội hoặc là nói chuyện với chính mình một cách tích cực.

 

2. Đọc sách nhiều hơn

9 cách

Hãy thử nghiên cứu các chủ đề mới và thử thách những điều mới, điều này không những để tâm trí của bạn thoải mái mà còn cải thiện trí thông minh, mở rộng vốn hiểu biết. Bạn cũng nên xem phim, nghe nhạc, đọc báo… thường xuyên.

3. Ngồi thiền

9 cách

Hầu hết mọi người đều thích ngồi thiền sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hoặc sau khi đi làm về.

4. Hít thở sâu

9 cách

Có một khoảng thời gian nào đó trong ngày bạn tắt tất cả các thiết bị điện tử như TV, máy nghe nhạc, điện thoại di động, máy tính… và thở sâu. Đó là một thời điểm tốt để tiếp xúc với những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của bạn.

5. Nghe theo trái tim mách bảo và làm theo linh cảm của bạn

9 cách

Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình và học cách chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

6. Cười nhiều và hát to những bài hát yêu thích

9 cách

Đây là những điều đơn giản nhất có thể cải thiện tâm trạng của bạn và phần nào thể hiện cách bạn đối xử với bản thân và cuộc sống nói chung.

7. Hòa mình vào tự nhiên

9 cách

Đừng lúc nào cũng ru rú một mình ở nhà hay kìm chân trong công việc. Thế giới rất rộng lớn và thiên nhiên tuyệt vời chỉ đang chờ bạn khám phá!

8. Đừng tiêu đến đồng tiền cuối cùng có trong ví

9 cách

Kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu là thói quen của nhiều người. Bạn nên tiêu tiền một cách hợp lý và bao giờ cũng phải để dư ra một ít tiền trong ví. Mở ví ra và thấy lúc nào cũng có tiền là một cảm giác hạnh phúc và yên tâm. Ngoài tiêu tiền cho bản thân, bạn có thể làm từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hoặc mua những món quà nhỏ tặng người mà bạn quý mến.

Nguồn: healthplus.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.