Mẹo đơn giản loại bỏ vết ố vàng trên răng

Một số loại quả trong tự nhiên không những cung cấp Vitamin thiết yếu cho con người mà còn có tác dụng giúp cho răng sáng trắng và chắc khỏe hơn.

Làm trắng răng từ dâu tây

Dâu tây không chỉ là loại quả có tác dụng làm đẹp da, tóc mà còn thêm một công dụng tuyệt vời là giúp loại bỏ những mảng ố trên răng, làm răng trắng đều trở lại. Chỉ cần cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố mà không bào mòn men răng. Ngoài ra, cũng có thể nghiền dâu tây và hoà chung với kem đánh răng mỗi ngày để đạt hiệu quả nhanh hơn.

dâu tây loại làm trắng răng

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng. Ảnh minh họa

Mía giúp chà sạch răng

Khi ăn mía do phải nhai rất nhiều và trong quá trình đó bã mía chà sát vào răng vô tình giúp loại bỏ những cặn bã và lớp vàng ố trên răng. Vì vậy nếu muốn răng trắng đều trở lại hãy áp dụng cách này thường xuyên.

Mía làm trắng răng

Mía cũng có tác dụng làm trắng và sạch răng. Ảnh minh họa

Sử dụng hỗn hợp chanh và muối

Chanh có chứa axít giúp loại bỏ bụi bẩn và các mảng bám lâu ngày trên răng, khi kết hợp với muối sẽ tạo ra dung dịch tuyệt vời làm răng trắng sáng. Hãy hòa 1 thìa nước cốt chanh tươi cùng vài hạt muối rồi nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này và chải lên răng như đánh răng bình thường, những mảng ố vàng sẽ dần biến mất.

Vỏ cam

Vỏ cam cũng là một loại thuốc làm trắng răng tự nhiên. Có thể dùng vỏ bên trong của vỏ cam và chà nó trực tiếp trên răng để làm trắng răng hoặc cũng có thể trộn , nghiền nát vỏ cam và xát nó trên răng cũng sẽ làm trắng răng.

Răng trắng hơn nhờ tác dụng của vỏ cam. Ảnh minh họa

Cau sẽ làm các vết ố vàng trên răng biến mất

Từ xưa các cụ sau khi nhai trầu hay dùng miếng cau chà sát lên răng. Đây chính là một kinh nghiệm dân gian mà các cụ để lại, vì khi làm như vậy các vết ố vàng sẽ biến mất, giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Lá cây nguyệt quế

Dùng bột lá khô của cây nguyệt quế cùng với vỏ chanh khô chà xát lên răng, men răng sẽ chắc khoẻ và sáng hơn trước.

Nguồn: Baithuocquy.com

Dịch vụ Bác sĩ Gia đình Việt Nam: http://bacsigiadinhvietnam.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *