Nghệ An: Phẫu thuật thành công khối u có trọng lượng 12kg

Như báo SK&ĐS đã đưa tin về trường hợp chị Trần Thị An (sinh năm 1972, ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã mang trên người khối u nặng hơn 10kg. Ngày 10/9/2012, các thầy thuốc của Khoa Ngoại, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An đã phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u lớn cho chị An. Gần 15 năm nay, chị An đã phải mang trên người khối u nặng hơn 12kg, do hoàn cảnh gia đình nghèo, chưa có điều kiện đến bệnh viện nên khối u phát triển rất to.

Bác sĩ thăm khám chị An sau mổ

Bệnh nhân nhập viện ngày 27/8 trong tình trạng tức nặng vùng sườn, gầy yếu, tê buốt hai cánh tay, đi lại khó khăn. Qua chẩn đoán phát hiện khối u lành tính thuộc khối u trung bì thần kinh, nằm từ cột sống thắt lưng 1 đến xương cụt và trải kéo dài ra hai bên mạng sườn, thòng xuống trở thành khối u. Sau khi hội chẩn và làm các xét nghiệm cần thiết, lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã quyết định mổ lấy khối u cho bệnh nhân.

Sau hơn 7 giờ đồng hồ, kíp phẫu thuật do bác sĩ Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc, kiêm Trưởng Khoa ngoại làm kíp trưởng cùng tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã bóc thành công khối u có trọng lượng hơn 12kg cho bệnh nhân. Bác sĩ Đậu Huy Hoàn cho biết: “Chị An được mổ các loại dao hiện đại mà bệnh viện mới được trang bị cho nên không mất thời gian nhiều để cầm máu, hiện sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục và đang chờ ghép da vùng bóc tách”.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.