NGUYÊN NHÂN KHIẾN GIẤC NGỦ CỦA BẠN KÉM CHẤT LƯỢNG

 

Ngủ chất lượng không chỉ là ngủ đủ giấc. Mà khi ngủ dậy, bạn sẽ thấy sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng, và nhanh chóng bật ra khỏi giường. Giấc ngủ chất lượng là giấc ngủ ít nằm mơ, ít giật mình giữa đêm.

Những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ có giấc ngủ kém chất lượng là do:

– ” ĐÓI ” trong giấc ngủ. Ăn đêm dĩ nhiên là một thói quen không tốt. Tuy nhiên, nếu bữa tối của bạn diễn ra quá sớm hoặc bỏ bữa, cơ thể đang stress khiến não bộ tiêu thụ nhiều calori hơn, lượng đường dự trữ không đủ khiến não bộ bị đói trong giấc ngủ. Bạn sẽ thường xuyên gặp ác mộng, ngủ chập chờn, chóng mặt và mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

– ” NGỘP ” trong lúc ngủ. Phòng ngủ kín, không có máy điều hoà hoặc cửa sổ thông gió khiến lượng oxi trong phòng không đủ cho não bộ hô hấp. Một số lí do khác là do bạn bị nghẹt mũi, vẹo vách ngăn mũi hoặc viêm amidan mạn tính khiến Amiđan phì đại và chèn ép đường hô hấp.

– ” THỨC ” trong lúc ngủ. Nghe có vẻ là nhưng điều này nghĩa là tình trạng bạn nhắm mắt ngủ nhưng các tế bào nón, tế bào que của mắt , tai, và nhiều vùng não của bạn vẫn hoạt động tích cực, phân tích thông tinh và không được nghỉ ngơi. Nguyên nhân là do khi ngủ, đèn vẫn để sáng, bật đèn ngủ hoặc có tiếng ồn xung quanh. Mắt bạn vẫn bắt được tia sáng và đưa thông tin bắt nào xử lí.

– ” STRESS ” trong lúc ngủ. Khi giấc ngủ của bạn thường giật mình nửa đêm, bạn hay nằm mơ hoặc thường gặp ác mộng, có thể não bộ của bạn đang cực kì căng thẳng. Những mong muốn và nỗi sợ buổi sáng đã đi vào tìm thức, và khi ngủ, chúng hình thành những giấc mơ.

Cùng điểm qua xem, giấc ngủ của mình có đủ chất lượng không nhé!

Nguồn: Dr Pepper & Tâm Lý Học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *