Nhớ lại ngày HELP ra mắt cộng đồng

Ngày 25.10.2009 là ngày họp dự án đầu tiên của đội ngũ sáng lập viên HELP.

Mất đến 1 năm trời để chuẩn bị cho dự  án, trong suốt 1 năm trời đó toàn thể đội ngũ sáng lập viên đã cùng nhau làm việc vất vả để chuẩn bị cho sự hoàn thiện mô hình dịch vụ và ra mắt HELP: nghiên cứu thị trường bài bản để hiểu rõ về khách hàng và người dân cần chăm sóc (3 tháng), thiết lập chiến lược và kế hoạch hành động khả thi (2 tháng), xây dựng những hệ thống làm việc như hệ thống quản lý tài chính, hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc v.v… (2 tháng) huy động vốn (2 tháng), chọn mặt bằng (1 tháng), cung cấp dịch vụ trong một mẫu thử nhỏ (2 tháng), điều chỉnh sản phẩm và chính thức tung sản phẩm ra thị trường…

Đó là cả một hành trình gian khổ để HELP được ra mắt và hành trình sau khi ra mắt rồi còn gian khổ hơn, vì có quá nhiều những thử thách cần phải vượt qua và đây rõ ràng là một cuộc hành trình dài chứ không phải là cuộc hành trình “hớt váng”, không phải là vì lợi nhuận đơn thuần mà còn để thực hiện trách nhiệm xã hội cao cả của công ty.

Ở ngày ra mắt HELP, ông Tạ Minh Tuấn – người sáng lập HELP – đã “cố tình” chia sẻ một “câu chuyện cổ tích” cho giới phóng viên và tất cả những khách mời tham dự chương trình.

Đó là câu chuyện về nàng công chúa sống trong tòa lâu đài, đó là 1 cô công chúa nhân hậu, cứ mỗi buổi sáng cô ấy lại ra ngoài cửa sổ và ngắm nhìn mái ấm gia đình nhà chim trong chiếc tổ trên ngọn cây trước tòa lâu đài. Dần dà nó trở thành một thói quen và một niềm vui nho nhỏ của cô.

Nhưng đến một ngày khi cô ra cửa sổ và không thấy tổ chim đâu cả, thì ra trong lúc chim mẹ mải mê đi kiếm mồi ăn cho các chim non thì chiếc tổ ấy đã bị một cơn bão quét qua và làm rơi lăn lóc xuống mặt đất, các chú chim non chưa đủ lông đủ cánh không biết bay vì vậy đang kêu chíp chíp một cách sợ hãi trên mặt đất, còn chú mèo trong khu vườn của hoàng gia thì đang ở rất gần đấy…

Chẳng suy nghĩ nhiều, cô công chúa liền chạy ra vườn mang những chú chim non về chăm sóc và đợi mẹ chúng quay về. Khi thấy hành động của cô công chúa, hoàng tử – anh trai của cô – liền nói rằng: Ở trên thế giới này sẽ có 1 triệu con chim như vậy, cần được giúp đỡ, chắc chắn em không thể nào giúp hết 1 triệu con chim này, vậy tại sao em còn làm? Hành động giúp những con chim này của em chỉ phí công và làm lãng phí thời giờ vô ích mà thôi!

Cô công chúa còn quá nhỏ để biết điều gì là đúng và sai, nên cô cảm thấy rất bối rối trước lời trách của người anh. Vì vậy cô liền đến gặp hoàng hậu là mẹ của mình và hỏi: “Mẹ ơi, liệu con làm như vậy là đúng hay sai?”

Hoàng hậu nhìn con gái của mình dịu dàng và nói rằng: “Con thân yêu, con sẽ không thể nào giúp được cho 1 triệu con chim trên thế giới này, điều đó chắc hẳn là đúng. Nhưng nếu trên thế giới này có 1 triệu người giống như con, mỗi người giúp cho một con chim như vậy, thì sẽ có 1 triệu con chim được cứu giúp. Tất cả mọi điều kỳ diệu và sự vĩ đại đều phải bắt nguồn từ một hành động nhỏ bé nhất, khiêm nhường nhất và giản dị nhất. Vì vậy điều con làm là đúng, con gái thương yêu”.

Nếu bạn là một người có tâm hồn, mong muốn giúp đỡ cộng đồng và đó cũng là cách để bạn tự  cứu giúp chính mình. Hãy chung vai cùng HELP đi trên con tàu và cùng nhau thực hiện sứ mệnh này, hãy liên hệ với HELP qua địa chỉ: tuyendung@bacsirieng.com. Cùng nhau, chúng ta sẽ thay đổi chính bản thân này và thay đổi xã hội, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *