Trị ung thư cách mới, khỏi cần mổ, xạ trị, hóa trị

Khi mà phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là các giải pháp phổ biến để tiêu diệt tế bào ung thư nhưng lại khiến người bệnh Việt Nam chịu nhiều di chứng nặng nề, bác sĩ Hàn Quốc có thể giúp họ nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ bằng liệu pháp miễn dịch: loại bỏ vi khuẩn ung thư bằng… vi khuẩn nhân tạo.

Ung thư – căn bệnh hiểm, cũng là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình Việt Nam, bởi giờ đây nó đã phổ biến đến mức bất cứ ai ở thành thị hay nông thôn, nếu không phải là bản thân mình, đều có ít nhất một người thân hoặc quen mắc ung thư.

Ung thư ngày trở nên đáng sợ bởi người bệnh không thoát “án tử”; đến giai đoạn cuối thường đau khủng khiếp, và dù điều trị sớm hay muộn, họ đều suy kiệt bởi các di chứng nặng nề của phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị.

Trong hoàn cảnh thiết bị chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam rất cũ, yếu và thiếu dẫn đến “hiệu ứng phụ”, thậm chí không loại trừ trường hợp tiêu diệt nhầm cả tế bào lành, nhiều gia đình từ chối điều trị và quyết định chăm sóc người thân tại nhà cho đến phút cuối cùng.

Thực ra, có một liệu pháp mới, được thế giới coi là vũ khí đặc hiệu chống lại ung thư, tuy chưa có mặt tại các bệnh viện Việt Nam, nhưng người bệnh ung thư Việt Nam có thể chọn lựa.

Liệu pháp MIỄN DỊCH – dựa vào hệ thống miễn dịch của chính cơ thể người bệnh để tiêu diệt tế bào lạ (tế bào ung thư) đang được quan tâm nghiên cứu và thực hiện, nhờ thế mạnh “giảm tối đa di chứng điều trị”. Tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc, các bác sĩ đã ứng dụng công nghệ gen để tạo ra một loại vi khuẩn để “kháng khuẩn ung thư”. Loại vi khuẩn thông minh này có thể “phát ra ánh sáng”, giúp quan sát và đánh dấu vi khuẩn ung thư bằng tín hiệu hình ảnh. Trên cơ sở đó, cô lập và loại bỏ chính xác tế bào ung thư.

Bệnh viện Chonnam, Hàn Quốc

Với các trang thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay (máy xạ trị Tomotherapy, hệ thống phẫu thuật Robot Da Vinci, máy chụp positron cắt lớp PET/CT, hệ thống xạ trị tuyến tính LINAC, hệ thống phẫu thuật Robodoc, Gamma Knife, máy chụp CT 64 lớp cắt…), cơ sở này sẽ giúp người bệnh Việt Nam sống lâu, sống chất lượng.

Bị ung thư không có nghĩa chấm hết cuộc sống. Đến bệnh viện điều trị ung thư không có nghĩa “vào cửa trước, ra cửa sau”. Hãy trực tiếp trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa ung thư để có lựa chọn đúng cho bạn và người thân của bạn tại Giao lưu trực tuyến “Trị ung thư cách mới, khỏi cần phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị”.

Thời gian: 9h ngày 06/01/2011

Địa điểm: Toà soạn báo VietNamNet, 141 Bà Triệu, Hà Nội

Khách mời:

Từ trái qua phải: BS Hee Seung Bom, GS Taek Rim Yoon, GS Woo Bin Jung

– Tiến sĩ, bác sĩ Hee Seung Bom

Bác sĩ Hee Seung Bom hiện là Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân thuộc Bệnh viện Đại học Quốc Gia Chonnam Hàn Quốc. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học hạt nhân và xạ trị liệu cho bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Hee cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh dự của các Hiệp hội như Giải thưởng của Hiệp hội y học hạt nhân Hàn Quốc năm 1994, 2002, 2007, 2009 và 2010. Ngoài ra, ông từng nắm giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội y học hạt nhân Hàn Quốc từ năm 2008 đến 2010; Chủ tịch Hiệp hội hợp tác về y học hạt nhân khu vực Châu Á từ tháng 12 năm 2010; Tổng Giám đốc/ CEO Bệnh viện Đại học Quốc Gia Chonnam Hàn Quốc từ năm 2008 đến tháng 3 năm 2010.

– Giáo sư Taek Rim Yoon

Giáo sư Taek Rim Yoon hiện là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện Đại học Quốc Gia Chonnam Hàn Quốc. Lĩnh vực quan tâm của ông là điều trị và nghiên cứu kỹ thuật tái tạo khớp háng ở người lớn. Giáo sư Yoon cũng quan tâm đến việc nghiên cứu và điều trị bệnh hoại tử xương đùi và phẫu thuật tái tạo khớp háng ít xâm lấn.

Giáo sư Taek Rim Yoon là người đã tự phát triển kỹ thuật riêng của ông về phẫu thuật thay khớp háng toàn phần ít xâm lấn với hai vết mổ nhỏ (vết mổ với kích thước 5 và 7cm) để tránh các biến chứng thường gặp trong kỹ thuật phẫu thuật truyền thống trước kia (với kích thước vết mổ dài 20cm).

Với phương pháp phẫu thuật mới này, Giáo sư Yoon đã nhận bằng sáng chế (patent) của Mỹ. Đây là bằng sáng chế đầu tiên của Mỹ dành cho bác sĩ nước ngoài và bài viết của ông đã được giới thiệu trong cuốn sách dành cho các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Mỹ.

– Bác sĩ Woo Bin Jung

Bác sĩ Woo Bin Jung là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật chỉnh hình Hàn Quốc, hiện đang công tác tại Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Quốc Gia Chonnam, Hàn Quốc. Chuyên môn của bác sĩ là phẫu thuật chỉnh hình khớp gối và các bệnh lý khớp gối.

Trong khi nghe tư vấn về ứng xử với bệnh ung thư, bạn có thể đồng thời tìm hiểu thông tin về phẫu thuật khớp háng kỹ thuật mới và an toàn nhất thế giới.

Kính mời bạn đọc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, các bác sĩ Hàn Quốc có tham gia tư vấn cho những bệnh nhân mắc bệnh lý ung thư và các bệnh lý liên quan đến khớp gối, khớp háng như viêm khớp, thoái hóa khớp, hoại tử chỏm xương đùi, tổn thương dây chằng khớp gối,…
Bệnh nhân muốn đăng ký tư vấn với các bác sĩ vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 04.37153826/ 0984806869 hoặc qua website: www.orientalstar.vn

• VietNamNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *